Có 32 kết quả :

Cựu sinh viên RMIT: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TPO - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Hỏng đường nghìn tỷ: Vẫn đang kiểm tra

Hỏng đường nghìn tỷ: Vẫn đang kiểm tra

TP - Chiều ngày 15/6, trao đổi với phóng viên về vấn đề QL 19 mới thông xe đã hư hỏng, ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Gia Lai cho biết đang cho người kiểm tra. Toàn bộ dự án do Cục Quản lý đường bộ III quản lý nên Sở khó nắm rõ nội tình cũng như không đủ thẩm quyền can thiệp.
Hơn 2.000 công nhân Công ty TNHH KaiYang ngừng việc phản đối chủ lao động. Ảnh: Vnexpress

Hơn 2.000 công nhân ngừng việc, phản đối chủ Đài Loan

TP - Sáng 15/4, hơn 2.000 công nhân Công ty TNHH KaiYang (DN 100% vốn của Đài Loan), đã ngừng việc tập thể, tập trung trước trụ sở (196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng) yêu cầu chủ sử dụng lao động điều chỉnh những quy định về quản lý.
Đường cấm xe trên 18 tấn

Càng cấm đường càng ô nhiễm

TP - Hàng loạt doanh nghiệp (DN) vận tải gửi đơn kêu cứu tới UBND thành phố Đà Nẵng và các sở ngành liên quan vì công văn cấm đường ban hành giữa tháng 6 vừa rồi. Đường Hoàng Văn Thái vừa được nâng cấp, trọng tải 25 tấn nhưng Đà Nẵng chỉ cho xe dưới 18 tấn lưu thông.
Chủ tịch tỉnh trực tiếp xử lý kiến nghị của doanh nghiệp

Chủ tịch tỉnh trực tiếp xử lý kiến nghị của doanh nghiệp

TP - Ngày 17/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tại Công văn 1633 vừa gửi đến các doanh nghiệp (DN), Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu các DN, nếu có những  vướng mắc khó khăn về cơ chế chính sách cần được tháo gỡ hoặc bị cán bộ công chức các ngành, địa phương sách nhiễu làm khó thì có văn bản phản ánh cụ thể kịp thời, gửi trực tiếp Chủ tịch tỉnh để theo dõi, chỉ đạo  xử lý.
Khác xưa bột gạo Sa Đéc

Khác xưa bột gạo Sa Đéc

TP - Làng bột gạo Sa Đéc nức tiếng từ trăm năm trước, vừa qua cái Tết phấn khởi. Với gần 300 hộ ở xã Tân Phú Đông, Tân Quy Tây và phường 2 (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), mỗi ngày cung cấp cho thị trường hơn 100 tấn. Bột gạo Sa Đéc có hai loại, bột tươi cung cấp cho các cơ sở chế biến thực phẩm; bột khô dự trữ để sử dụng lâu dài. Đây là loại bột sản xuất theo bí truyền nên đẹp và ngon, dai, mịn, trắng trong tự nhiên, bây giờ còn được đầu tư công nghệ tiên tiến.
Bi, hài chuyện đòi nợ thuế

Bi, hài chuyện đòi nợ thuế

TP - Không thể thuê xã hội đen hay công ty bên ngoài thu hồi nợ, ngành thuế phải vận dụng đủ “chiêu” và chỉ những người trong cuộc mới hiểu. Xung quanh việc này có đủ bi lẫn hài.
Hội thảo Vì sức khoẻ cộng đồng các doanh nghiệp.

Vì sức khoẻ cộng đồng các doanh nghiệp

Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo Vì sức khoẻ cộng đồng các doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và bảo vệ sức khỏe của các doanh nghiệp và đặc biệt là các doanh nhân trẻ trong thời kỳ hội nhập.
Buông lỏng sau cấp phép đầu tư

Buông lỏng sau cấp phép đầu tư

TP - Thực trạng cấp phép và quản lý doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được cả chuyên gia, nhà quản lý ví như “chiếc phễu úp ngược”, siết chặt cấp phép nhưng sau đó không ai quản lý.
DN Việt mới dùng 40% năng suất nhân lực

DN Việt mới dùng 40% năng suất nhân lực

TP - Ngày 28/5, tại hội thảo bàn về quản trị nhân lực (do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) tổ chức, các chuyên gia cho rằng, ở Việt Nam, trung bình doanh nghiệp chỉ sử dụng khoảng 40% năng suất của nguồn nhân lực (chủ yếu do công tác quản trị yếu).
Tái diễn tình trạng thành lập DN ma lừa đảo rút tiền ngân sách ảnh: Ngọc Châu

Nhiều doanh nghiệp 'ma' rút ruột ngân sách

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), ông Bùi Văn Nam cho biết, quy định của luật quá thoáng đã vô tình giúp nhiều doanh nghiệp (DN) ma ra đời, gây thất thu cho ngân sách.
Bất cập & hệ lụy

Bất cập & hệ lụy

TP - Mấy năm trước, khi có những vụ tiêu cực ở vài trạm cân cố định cùng với việc ta thán của những tài xế chuyên chạy hàng đường dài, Hiệp hội vận tải trên vài diễn đàn gần xa rằng: Những trạm cân kia vừa làm ngưng trệ giao thương, vừa là nồi cơm nếp cho một nhóm người trục lợi.
Từ chủ doanh nghiệp thành tội phạm

Từ chủ doanh nghiệp thành tội phạm

TP - “Hành vi gây án của Nguyễn Viết Trương (đối tượng đặt quả nổ mưu sát Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa) là hành vi làm liều của một kẻ cùng quẫn, khi trắng tay cả về vật chất lẫn tình cảm” - một cán bộ trong Ban chuyên án VA 307-G nói.