Tạm giữ hình sự 44 đối tương trong vụ 2 băng giang hồ dàn trận hỗn chiến

Tạm giữ hình sự 44 đối tương trong vụ 2 băng giang hồ dàn trận hỗn chiến
TPO - Liên quan đến vụ 2 băng nhóm giang hồ  “bảo kê” chiếm đất bị công an bắt giữ 59 đối tượng, Công an TP Biên Hòa đã tạm giữ hình sự 44 đối tượng.

Ngày 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự 44 đối tượng trong vụ giang hồ “dàn trận” hỗn chiến tranh giành đất gây mất an ninh trật tự ở phường Thống Nhất, TP Biên Hòa (Đồng Nai) để điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản. Trong số đó có hai vợ chồng Mai Thị Hồng (41 tuổi) và Nguyễn Thành Hưng (45 tuổi) là người gọi hàng chục đối tượng đến giành đất

Tạm giữ hình sự 44 đối tương trong vụ 2 băng giang hồ dàn trận hỗn chiến ảnh 1

Trước đó, vào 11 giờ 30 phút ngày 29/9, tại khu đất rộng khoảng 3.000 m2, ở KP4, phường Thống Nhất xuất hiện hơn 60 đối tượng (từ 17 đến 25 tuổi, thân hình xăm trổ), thuộc hai băng nhóm đang chuẩn bị hỗn chiến để tranh giành đất thì bị lực lượng công an phát hiện vây bắt được 59 đối tượng. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 35 hung khí tự chế, 5 búa tạ và một máy hàn.

 Xác định bước đầu, nguyên nhân dẫn đến hai băng nhóm tham gia hỗn chiến là do trước đó, tại khu đất này xảy ra tranh giành giữa vợ chồng Hồng và Hưng với bà Nguyễn Thị Soi (65 tuổi). Thực chất đứng sau bà Soi là đối tượng tên Đen cùng với một số đối tượng khác.

Sau khi bắt giữ 59 đối tượng đưa về trụ sở Công an TP Biên Hòa để sàng lọc, đến ngày 1-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định tạm giữ hình sự 42 đối tượng cùng 2 vợ chồng Hồng, Hưng để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản.

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.