Tòa không thụ lý đơn khởi kiện của Hiệu trưởng đại học Tôn Đức Thắng

Ông Lê Vinh Danh vừa bị Tòa án trả lại đơn khởi kiện quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông. Ảnh: Website TĐT
Ông Lê Vinh Danh vừa bị Tòa án trả lại đơn khởi kiện quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông. Ảnh: Website TĐT
TPO - Cho rằng quyết định tạm đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng của ông Danh mang tính nội bộ, Thẩm phán Phạm Ngọc Duy vừa thay mặt TAND TPHCM ký Thông báo số 587/TB-TA về việc trả lại đơn khởi kiện cho ông Lê Vinh Danh (nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng).

Theo thông báo, Tòa án nhận được đơn khởi kiện của ông Danh, yêu cầu Tòa án hủy Quyết định số 1228/QĐ-TLĐ ngày 21/8/2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (Quyết định 1228).

Quyết định 1228 là quyết định do Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, ông Nguyễn Đình Khang ký tên thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, có nội dung tạm đình chỉ công tác đối với ông Danh, để kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm do có các khuyết điểm, vi phạm theo Thông báo 788-TB/UBKTTU ngày 22/7/2020 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM. Thời hạn tạm đình chỉ công tác 90 ngày, kể từ ngày 21/8/2020.

Nhận được Quyết định tạm đình chỉ công tác, ông Danh đã nộp đơn và tài liệu chứng cứ kèm theo đến TAND TPHCM, yêu cầu hủy Quyết định 1228.

Theo TAND TPHCM, Quyết định 1228 mang tính nội bộ của cơ quan, tổ chức theo quy định tại khoản 6 Điều 3 Luật Tố tụng hành chính 2015, do đó khiếu kiện của ông Danh thuộc trường hợp sự việc không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án, theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 30 và điểm đ khoản 1 Điều 123 Luật tố tụng hành chính 2015.

TAND TPHCM căn cứ Điều 3, Điều 30, khoản 2 Điều 118, điểm d khoản 3 Điều 121 và điểm đ khoản 1, khoản 2 Điều 123 của Luật Tố tụng hành chính năm 2015, trả lại đơn khởi kiện và chứng cứ, tài liệu kèm theo cho ông Danh.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

Công an Bình Dương thông tin vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị nhiều người tố cáo

TPO - Bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam tố cáo hàng loạt người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an xác định tin tố giác của bà không có cơ sở. Trong khi đó, nhiều người đã gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng với hành vi vu khống, làm nhục người khác và đang được Công an tỉnh Bình Dương thụ lý điều tra.