Gần trăm giang hồ hỗn chiến bảo kê tranh chấp đất

59 đối tượng bị bắt giữ
59 đối tượng bị bắt giữ
TPO - Giải quyết mâu thuẫn, 2 bên đã huy động gần trăm đối tượng giang hồ đến “giữ” đất. Công an đã bắt giữ 59 đối tượng cùng nhiều hung khí.

Chiều 29/9, Công an phường Thống Nhất và Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ngăn chặn một vụ giải quyết mâu thuẫn giữa 2 băng nhóm.  

Theo thông tin ban đầu, vào 11h30 cùng ngày, tại khu đất thuộc KP4 phường Thống Nhất là khu đất đang tranh chấp giữa vợ chồng bà Mai Thị Hồng (SN 1979) và ông Nguyễn Thành Hưng (SN 1975) ngụ TP Biên Hòa với bà Nguyễn Thị Soi (SN 1955, ngụ phường Thống Nhất) có gần 100 đối tượng thuộc 2 băng nhóm đang chuẩn bị “hỗn chiến” để tranh giành đất thì bị lực lượng Công an phát hiện vây bắt.  

Trước khi xảy ra vụ việc này, vào giữa tháng 9, Đen là đối tượng đứng sau bà Soi đã đưa khoảng 10 đối tượng đến khu đất tranh chấp để giữ đất. Các đối tượng ở trong 3 phòng trọ với mục đích giữ đất, không cho bà Hồng xây nhà, trồng cây trên đất. Khi bị yêu cầu rời khỏi khu đất, các đối tượng  này đe doạ chém vợ chồng bà Hồng.

Ngày 29/9 bà  Hồng thuê đối tượng Lâm Thanh Sang (SN 1998 quê Sóc Trăng) và một số đối tượng đến khu đất trên trồng cây và giữ đất. Trưa 29/9, Sang gọi gần 40 đối tượng từ phường Tam Phước, TP Biên Hòa mang theo hung khí đến khu đất trên uy hiếp các đối tượng trong 3 phòng trọ rồi phá dỡ 3 phòng trọ trên.  Nhóm của  Đen đã huy động thêm hàng chục đối tượng mang theo hung khí tới để “hỗn chiến” với nhóm Sang thì bị lực lượng công an vây bắt.

 Lực lượng Công an khống chế bắt giữ 59 đối tượng, thu giữ 35 hung khí tự chế, 4 búa tạ và 1 máy hàn. Hiện công an đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.

MỚI - NÓNG