Thông tin mới liên quan 2 băng giang hồ “dàn trận” ở Biên Hòa

Nhưng đối tượng xăm trổ bị cơ quan công an bắt giữ
Nhưng đối tượng xăm trổ bị cơ quan công an bắt giữ
Sau khi bắt giữ 59 đối tượng trong 2 băng giang hồ "dàn trận" để hỗn chiến ở TP Biên Hòa, công an đã sàng lọc, tiến hành tạm giữ hình sự 44 đối tượng.

Ngày 1-10, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan vụ 2 băng nhóm "dàn trận" định thanh toán nhau vì tranh chấp đất đai ở phường Thống Nhất.

Công an cũng vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 44 đối tượng trong 2 băng nhóm để điều tra, làm rõ hành vi "Gây rối trật tự nơi công cộng" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản", trước đó công an đưa về đồn 59 người.

Theo công an, trong số người bị tạm giữ, có hai vợ chồng xưng là "chủ đất" là bà Mai Thị Hồng (SN 1979) và ông Nguyễn Thành Hưng (tên gọi khác là Hưng "xăm", SN 1975, ngụ TP Biên Hòa). Cùng bị tạm giữ là Lâm Thanh Sang (SN 1988, quê Sóc Trăng, người được bà Hồng thuê đến giữ đất).

Trong đó, Hưng "xăm" từng bị TAND TP Biên Hòa xử phạt 20 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích". Còn Sang được cho là cầm đầu băng nhóm, cũng từng có tiền án 7 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Bà Hồng khai nhận đã thuê Sang đến giữ đất trồng cây ở khu đất đang tranh chấp tại phường Thống Nhất. Sau đó, Sang gọi thêm nhiều đối tượng xăm trổ đến khu vực đất để tranh chấp với nhóm của Đen (chưa rõ lai lịch) đang ở trong ba phòng trọ trên mảnh đất 3.000m2 tranh chấp.

Thông tin mới liên quan 2 băng giang hồ “dàn trận” ở Biên Hòa ảnh 1

Lâm Thanh Sang được xác định cầm đầu 1 trong 2 nhóm dàn trận hỗn chiến

Đen được xác định là cầm đầu băng nhóm đối phương, Đen được bà Nguyễn Thị Soi (SN 1955, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) thuê "trông giữ" mảnh đất đang tranh chấp với vợ chồng bà Hồng.

Trước đó, do tranh chấp mảnh 3.000m2 đất ở khu phố 4, phường Thống Nhất, hai băng nhóm do một bên là vợ chồng bà Mai Thị Hồng và bên khác là vợ chồng bà Nguyễn Thị Soi thuê tới dàn trận "giải quyết".

Khi cả 2 bên chuẩn bị sẵn tuýp sắt gắn đinh, búa tạ sắp "hỗn chiến" thì bị lực lượng công an bao vây bắt giữ, tất cả 59 đối tượng bị đưa về đồn.

Hiện công an đang tiếp tục truy bắt Đen và các đối tượng còn lại bỏ trốn.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG