Tài xế taxi được nhận gần 50 triệu sau 1 năm không tìm thấy chủ nhân

Công an bàn giao số tiền cho anh Thái.
Công an bàn giao số tiền cho anh Thái.
TPO - Sau cuốc xe chở hai người khách nước ngoài ở TPHCM, tài xế taxi Mai Linh phát hiện có chiếc ví chứa 56 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ bỏ quên trên xe nên trình báo công an. Đúng 1 năm sau không có người đến nhận, tài xế được nhận số tiền này.

Ngày 26/9, Công an phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM đã bàn giao số tiền 49 triệu đồng cho anh Hoàng Gia Thái là lái xe thuộc Mai Linh TPHCM. Đây là số tiền anh Thái được nhận thưởng theo quy định của pháp luật do trả lại của rơi nhưng không có người nhận.

Trước đó một năm, ngày 29/7/2018, anh Thái chạy taxi chở hai người khách nước ngoài đi từ đường Phạm Văn Nghị, phường Tân Phong, quận 7, TPHCM về đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TPHCM.

Sau khi khách xuống xe, anh Thái phát hiện chiếc ví nằm giữa băng ghế sau, trong ví có 56 triệu đồng tiền mặt và nhiều thẻ visa card, thẻ ATM. Anh Thái đã báo công ty và giao nộp công an phường Bến Nghé, quận 1 để trả lại người mất.

Tài xế taxi được nhận gần 50 triệu sau 1 năm không tìm thấy chủ nhân ảnh 1 Anh Thái được Mai Linh tặng giấy khen lái xe trung thực.

Tiếp nhận, công an phường Bến Nghé và Tập đoàn Mai Linh đã thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng để tìm người bỏ quên tài sản. Tuy nhiên, sau một năm (tính từ ngày bàn giao), số tài sản trên vẫn không có người đến nhận.

Vì vậy, công an Phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM đã bàn giao lại tài sản cho người nhặt đươc theo đúng quy định pháp luật. Như vậy, anh Thái được nhận thưởng số tiền 49 triệu đồng (sau khi trừ thuế và các khoản theo quy định).

Được biết, anh Thái đã công tác 11 năm tại Tập đoàn Mai Linh, nhiều lần trả lại tài sản có giá trị lớn cho hành khách bỏ quên và được Mai Linh vinh danh “người tốt việc tốt”.

Tài xế taxi được nhận gần 50 triệu sau 1 năm không tìm thấy chủ nhân ảnh 2 Anh Thái có nhiều dự định với số tiền được nhận.

Anh Thái cho biết, anh tâm niệm những gì không phải của mình thì không nên nhận. Tuy nhiên sau một năm không tìm được người làm mất tài sản nên anh rất bất ngờ khi được công an bàn giao lại số tiền 49 triệu đồng. “Số tiền này tôi dự định để chỉnh nha khoa cho con gái, liên hoan với anh em lái xe và trích ra một ít tiền để làm thiện nguyện tại giáo sứ”, anh Thái chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
Chứng khoán ra sao sau đề xuất gói hỗ trợ kinh tế 843 nghìn tỷ đồng?
TPO - Sau tuần chứng khoán trong nước giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2021, hôm nay dù là ngày cuối tuần thị trường nghỉ giao dịch, nhưng thông tin liên quan đề xuất chi tiết gói hỗ trợ phục hồi kinh tế vẫn khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Khắp các diễn đàn chứng khoán, hội nhóm đầu tư bàn luận về chủ đề này. 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn '2 chữ P', bắt nhịp hơi thở, thực tiễn cuộc sống

TPO - “Đây là diễn đàn đa chiều, tương tác, ngoài 2 "chữ P", diễn đàn thể hiện mối quan hệ mật thiết chính sách và cuộc sống. Nếu những chính sách vĩ mô quyết định không xuất phát từ hơi thở, thực tiễn cuộc sống sẽ không hiệu quả”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ.
Cầu Chương Dương bắc qua sông Hồng, Hà Nội. Ảnh: Anh Trọng.

Hà Nội kiểm định để lập dự án sửa chữa tổng thể cầu Chương Dương

TPO - Sáng 5/12, Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Ban Duy tu giao thông), Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị kiểm định cầu Chương Dương vừa tiếp nhận toàn bộ mặt bằng cầu Chương Dương (bắc qua sông Hồng, Hà Nội) để kiểm định an toàn, từ đó sẽ lập dự án sửa chữa toàn bộ cầu. Việc kiểm định sẽ triển khai xong trong tháng 12.