Hai ngày 4 em bé chào đời trên taxi Mai Linh

Lái xe Lê Văn Hồng cùng gia đình sản phụ tại bệnh viện.
Lái xe Lê Văn Hồng cùng gia đình sản phụ tại bệnh viện.
TPO - Chỉ trong vòng hai ngày 29 và 30/8, đã có 4 em bé chào đời trên xe của hãng taxi Mai Linh. Tính đến nay, đã có 147 em bé trên cả nước chào đời trên xe của hang taxi này.

Ngày 31/8, đại diện tập đoàn Mai Linh cho biết, vừa tuyên dương, khen thưởng đối với 4 lái xe của hãng này về việc hỗ trợ sản phụ sinh con thành công trên xe taxi.

Theo đó, khoảng 12h30 ngày 30/8, lái xe Đỗ Xuân Toàn, thuộc Mai Linh Đắk Nông nhận cuốc xe chở thai phụ Nguyễn Thị Ánh Tuyết từ xã Thuận An huyện Đăk Mil đến bệnh viện đa khoa huyện Đăk Mil để sinh con.

Khi xe taxi di chuyển đến bùng binh huyện Đăk Mil thì chị Tuyết vỡ ối chuyển dạ kêu đau liên tục. Đoán được chị Tuyết có khả năng sinh trên xe, lái xe Toàn đã động viên sản phụ bình tĩnh, hít thở sâu và phối hợp với người nhà hỗ trợ chị Tuyết vượt cạn thành công.

Sau đó, anh Toàn tiếp tục lái xe chở mẹ con sản phụ đến một phòng khám gần đó để được các bác sĩ chăm sóc y tế sau sinh. Tại phòng khám, các bác sĩ cho biết, bé gái nặng 2.7 kg, sức khỏe bình thường.

Hai ngày 4 em bé chào đời trên taxi Mai Linh ảnh 1 Tài xế Đào Công Hoàng nhận khen thưởng của Mai Linh.

Trước đó, vào khoảng 6h50 ngày 29/8, tài xế Đào Công Hoàng thuộc Mai Linh TPHCM nhận cuốc xe chở thai phụ từ đường Lê Trọng Tấn, quận Bình Tân, TPHCM đến bệnh viện Trưng Vương, quận 10 để đi sinh. Lúc này, đi cùng thai phụ có người chủ chủ nhà trọ.

Khi đến đoạn qua đường Tân Thành, quận Tân Phú thì người phụ nữ bị vỡ ối, chuyển dạ sinh em bé trên xe. Lúc này, anh Hoàng vội tấp xe vào lề và hỗ trợ người phụ nữ sinh con. “Tôi nghe sản phụ nói “ra rồi”, tôi dừng xe lại và ra đỡ đầu em bé. Khi vừa đỡ đầu em bé thì em bé lọt lòng. Tôi đặt em bé nằm xuống rồi lấy cà vạt thắt dây rốn và tiếp tục đưa hai mẹ con đến bệnh viện Tân Phú”, anh Hoàng nói.

Hai ngày 4 em bé chào đời trên taxi Mai Linh ảnh 2 Tài xế Lê Văn Hồng cùng em bé do chính tay anh đỡ đẻ trên taxi.

Cũng trong ngày 29/8, lái xe Lê Văn Hồng thuộc Mai Linh Sóc Trăng và lái xe Phan Văn Út thuộc Mai Linh TPHCM cũng liên tiếp đỡ đẻ thành công cho hai sản phụ ở Sóc Trăng và Long An. Như vậy, tính đến nay đã có 147 em bé được sinh ra trên những chuyến xe của taxi Mai Linh.

MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

TPO - Thành phố Hà Nội vừa có quyết định cho phép cửa hàng cắt tóc, gội đầu, quán ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 với một số điều kiện đi kèm về phòng, chống dịch. Còn nhiều hoạt động không được đề cập đến trong văn bản, đồng nghĩa với việc chưa được nới lỏng, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. 
Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Sáng 22/6, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong, các nhà hảo tâm đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Diễn Châu và thành phố Vinh.