Tài xế ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì khách không thắt dây an toàn

Tài xế ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì khách không thắt dây an toàn
TPO - Hàng loạt trường hợp người ngồi trên ô tô không thắt dây an toàn bị lực lượng CSGT tại TPHCM lập biên bản xử phạt trong sáng nay.
Tài xế ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì khách không thắt dây an toàn ảnh 1 Sáng 17/3, Đội CSGT An Sương, Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã ra quân xử lý tài xế, người ngồi trên ô tô không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông.
Tài xế ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì khách không thắt dây an toàn ảnh 2 Trên tuyến đường Trường Chinh, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM hướng quận Tân Bình đi quốc lộ 22, lực lượng CSGT lập chốt kiểm tra ô tô lưu thông qua đây.
Tài xế ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì khách không thắt dây an toàn ảnh 3 Nhiều tài xế bị dừng xe kiểm tra tỏ ra bất ngờ với chuyên đề xử phạt của CSGT. Sau hai giờ lập chốt kiểm tra, hầu hết các tài xế ôtô đều không thắt dây an toàn, bị CSGT ghi hình lập biên bản xử phạt với mức từ 100-200 nghìn đồng.
Tài xế ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì khách không thắt dây an toàn ảnh 4 Sáng cùng ngày, trên quốc lộ 1A, đoạn trước Trường ĐH Nông Lâm (quận Thủ Đức), đội CSGT Rạch chiếc tiến hành kiểm tra, phát hiện nhiều trường hợp xe khách, xe ô tô, taxi không thắt dây an toàn.
Tài xế ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì khách không thắt dây an toàn ảnh 5 Khi bị lập biên bản xử phạt, nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ: “Tôi chở khách từ Đắk Lắk xuống Sài Gòn đi đám cưới. Làm nghề tài xế hơn 15 năm, tôi chỉ biết tài xế không thắt dây an toàn bị xử phạt, hoàn toàn không hay tin khách ngồi trên ôtô không thắt dây cũng bị phạt. Đây là lần đầu tiên tôi biết chuyên đề này, tôi sẽ rút kinh nghiệm cho lần sau”, tài xế Nguyễn Văn Phương (42 tuổi, quê Đắk Lắk).
Tài xế ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì khách không thắt dây an toàn ảnh 6 Trung tá Võ Chí Tâm, Phó đội trưởng Đội CSGT An Sương cho biết, trong ngày đầu ra quân xử phạt tài xế, hành khách không thắt dây an toàn khi đi ôtô, có nhiều tài xế còn bỡ ngỡ quy định này. Theo Nghị 46/2016 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2018, tài xế, người ngồi trên ôtô vi phạm không thắt dây an toàn sẽ bị phạt 100.000 – 200.000 đồng.
Tài xế ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì khách không thắt dây an toàn ảnh 7 Theo trung tá Tâm, các tài xế vi phạm sáng nay đều hợp tác, vui vẻ  ký biên bản đóng phạt, hứa không vi phạm. Quy định người ngồi trên ôtô phải thắt dây an toàn sẽ giúp giảm thiểu thương vong khi xảy ra tai nạn.
Tài xế ngỡ ngàng khi bị xử phạt vì khách không thắt dây an toàn ảnh 8  “Mỗi hành vi người ngồi trên xe không thắt dây an toàn sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng. Số người vi phạm càng nhiều, mức tiền phạt cứ vậy nhân lên”, Trung tá Võ Chí Tâm nói.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.