Tái hiện sinh động Nhân cách lớn Hồ Chí Minh qua lời GS Hoàng Chí Bảo

TPO - Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, nguyên Uỷ viên Hội đồng lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dành nhiều thời gian để phân tích về những nội dung quan trọng trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh...
Tái hiện sinh động Nhân cách lớn Hồ Chí Minh qua lời GS Hoàng Chí Bảo ảnh 1  Giáo sư-Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo. Ảnh: Hồng Vĩnh

Sáng 28/6, tại trụ sở báo Tiền Phong 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, Đảng uỷ báo Tiền Phong, Đảng uỷ Công ty TNHH MTV Phát triển DL-DVTN Việt Nam, Đảng uỷ báo Nhi đồng, Chi uỷ Ban Thanh niên Nông thôn, Chi uỷ Ban Thanh niên Xung phong phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bác Hồ với thiếu nhi, nhân dịp 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và Tháng hành động vì trẻ em, với sự tham gia của hàng trăm đảng viên thuộc các đơn vị nêu trên.

Tái hiện sinh động Nhân cách lớn Hồ Chí Minh qua lời GS Hoàng Chí Bảo ảnh 2 Báo Tiền Phong, Ban Thanh niên xung phong, Báo Nhi đồng trao quà cho 10 em nhỏ vượt khó học giỏi . Ảnh: Hồng Vĩnh

Sau khi trao 10 suất quà của báo Nhi đồng cho các em nhỏ vượt khó học giỏi trên địa bàn phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Hội nghị đã được Giáo sư-Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, nguyên Uỷ viên Hội đồng lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dành nhiều thời gian để phân tích về những nội dung quan trọng nhất trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tư liệu về bối cảnh lịch sử, tình hình cách mạng Việt Nam khi Bác viết di chúc; những dự báo tình hình đất nước sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo cũng đã kể lại nhiều câu chuyện hấp dẫn về gia đình, cuộc đời của Bác; những ứng xử của Bác Hồ đối với người già, em nhỏ, bộ đội, với nhà báo, với bạn bè quốc tế, với chính kẻ thù của mình… để nêu bật tâm hồn cao thượng, nhân cách lớn và hiểu biết văn hoá đặc biệt sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều kinh nghiệm, bài học, kiến thức cụ thể được nêu ra để mỗi đảng viên, cán bộ đoàn, người làm báo… có thể vận dụng, học tập.

Cả trăm đảng viên có mặt tại hội trường tại trụ sở báo Tiền Phong nhiều lần lặng đi vì xúc động khi nghe những câu chuyện về sự giản dị, vượt lên gian khổ, tấm lòng nhân ái của Chủ tịch Hồ Chí Minh…

MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

 Mẹ Chăn Thìn và mối tình son sắt với bộ đội Nhân thời chống thực dân Pháp

Trọn nghĩa, vẹn tình

TP - Trong các chuyến công tác “đặc biệt” của Đội 589, nếu không có sự tận tình giúp đỡ của người dân các bộ tộc Lào thì việc tìm kiếm, quy tập đồng đội hi sinh trên đất bạn Lào khó có thể hoàn thành.
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Mong nhân dân lượng thứ

Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Mong nhân dân lượng thứ

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, trong 16 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, TPHCM vẫn còn rất nhiều việc chưa làm được, nhiều người chưa cứu được và đó là nỗi đau chung, khuyết điểm của hệ thống chính trị và người đứng đầu các cấp.
CSGT Công an tỉnh Đắk Nông dẫn đường cho người dân đi qua tỉnh

Ồ ạt trở về Tây Nguyên

TP - Cuối tuần qua, các tỉnh Tây Nguyên bắt đầu đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương. Tuy nhiên, con số đón được rất ít, chủ yếu những đối tượng ưu tiên (người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, lao động nghèo).