Tái hiện sinh động Nhân cách lớn Hồ Chí Minh qua lời GS Hoàng Chí Bảo

TPO - Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, nguyên Uỷ viên Hội đồng lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dành nhiều thời gian để phân tích về những nội dung quan trọng trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh...
Tái hiện sinh động Nhân cách lớn Hồ Chí Minh qua lời GS Hoàng Chí Bảo ảnh 1  Giáo sư-Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo. Ảnh: Hồng Vĩnh

Sáng 28/6, tại trụ sở báo Tiền Phong 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, Đảng uỷ báo Tiền Phong, Đảng uỷ Công ty TNHH MTV Phát triển DL-DVTN Việt Nam, Đảng uỷ báo Nhi đồng, Chi uỷ Ban Thanh niên Nông thôn, Chi uỷ Ban Thanh niên Xung phong phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bác Hồ với thiếu nhi, nhân dịp 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và Tháng hành động vì trẻ em, với sự tham gia của hàng trăm đảng viên thuộc các đơn vị nêu trên.

Tái hiện sinh động Nhân cách lớn Hồ Chí Minh qua lời GS Hoàng Chí Bảo ảnh 2 Báo Tiền Phong, Ban Thanh niên xung phong, Báo Nhi đồng trao quà cho 10 em nhỏ vượt khó học giỏi . Ảnh: Hồng Vĩnh

Sau khi trao 10 suất quà của báo Nhi đồng cho các em nhỏ vượt khó học giỏi trên địa bàn phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Hội nghị đã được Giáo sư-Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, nguyên Uỷ viên Hội đồng lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dành nhiều thời gian để phân tích về những nội dung quan trọng nhất trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tư liệu về bối cảnh lịch sử, tình hình cách mạng Việt Nam khi Bác viết di chúc; những dự báo tình hình đất nước sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo cũng đã kể lại nhiều câu chuyện hấp dẫn về gia đình, cuộc đời của Bác; những ứng xử của Bác Hồ đối với người già, em nhỏ, bộ đội, với nhà báo, với bạn bè quốc tế, với chính kẻ thù của mình… để nêu bật tâm hồn cao thượng, nhân cách lớn và hiểu biết văn hoá đặc biệt sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều kinh nghiệm, bài học, kiến thức cụ thể được nêu ra để mỗi đảng viên, cán bộ đoàn, người làm báo… có thể vận dụng, học tập.

Cả trăm đảng viên có mặt tại hội trường tại trụ sở báo Tiền Phong nhiều lần lặng đi vì xúc động khi nghe những câu chuyện về sự giản dị, vượt lên gian khổ, tấm lòng nhân ái của Chủ tịch Hồ Chí Minh…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cả nghìn người tụ tập tại quảng trường 30/10 TP Hạ Long bất chấp các biện pháp 5K.

Người dân Quảng Ninh đổ xô đến các địa điểm công cộng

TP - Sau 3 tháng không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, lần lượt các thành phố Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái cùng một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã mở cửa trở lại. Chỉ trong 2 ngày đầu, hàng nghìn người dân đổ xô ra đường, tụ tập tại các địa điểm công cộng, bỏ qua quy định 5 K của Bộ Y tế.
Người dân Thủ đô đi cắt tóc ngày 21/9 khi thành phố nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư: Lo ảnh hưởng hoạt động kinh doanh

TP - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9, là thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc còn chốt sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
Rối như... Thẻ xanh

Rối như... Thẻ xanh

TP - Câu chuyện cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng” đang được lên kế hoạch áp dụng tại nhiều tỉnh thành phía Nam để đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, thoạt nghe tưởng đơn giản nhưng lại lộ nhiều bất cập.
 Người Rục được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành quan tâm đặc biệt

Chuyện chưa kể về tộc người 'bí ẩn nhất thế giới': Câu chuyện trong hang đá

TP - Đến nay, người Rục đã bước qua thế hệ thứ 3 sau khi rời hang đá để sống định cư, hòa nhập cộng đồng. Những người Rục từng sống trong hang đá nay chỉ còn lại một vài người “không nhớ tuổi mình”. Với những người Rục này, ký ức về những ngày tháng sống trong hang đá thuở “hồng hoang” vẫn còn ám ảnh.
Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (22/9), các tỉnh ven biển và đồng bằng Bắc Bộ bắt đầu đón một đợt mưa dông diện rộng, từ 24/9, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc. Trong khi đó Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Trung tiếp tục có mưa lớn.
Một người tự nhận mình là nhân viên y tế giao thuốc Favipiravir và Molnupiravir cho phóng viên ảnh: PV

Rao bán tràn lan thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm

TP - Nhiều loại thuốc kháng virus đang được thử nghiệm lâm sàng và chưa được cấp phép tại Việt Nam nhưng đã rao bán tràn lan trên mạng xã hội và nhiều nơi. Phóng viên Tiền Phong thâm nhập các “chợ” thuốc, phát hiện nhiều loại được bán với giá… trên trời!