Tắc đường vì người hiếu kỳ hóng Flores gặp Huỳnh Tấn Kiệt

Vỉa hè gần khu vực đình Nam Chơn chật kín người.
Vỉa hè gần khu vực đình Nam Chơn chật kín người.
TPO - Nghe tin võ sư Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh tiếp tục đến đình Nam Chơn để tìm chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tấn Kiệt vào chiều nay (19/7), rất nhiều người hiếu kì đã đội mưa đến đây để theo dõi.

Khoảng 17h hôm nay, bất chấp trời mưa nặng hạt, có khá đông người hiếu kỳ đã tụ tập gần khu vực đình Nam Chơn (đường Trần Quang Khải, quận 1, TPHCM) khi nghe tin môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh, Flores lại tới đây tìm Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

Việc một số người tụ tập ở khu vực này vào giờ cao điểm, khiến đường Trần Quang Khải xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ, nhất là khu vực trước đình Nam Chơn-võ đường của môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại khu vực để giải tán đám đông hiếu kỳ, điều tiết giao thông.

Ngược lại với không khí bên ngoài, tại sân đình Nam Chơn, các môn đồ phái Nam Huỳnh Đạo vẫn tập luyện bình thường, xem như không có việc gì xảy ra.

Tắc đường vì người hiếu kỳ hóng Flores gặp Huỳnh Tấn Kiệt ảnh 1 Người dân hiếu kì tập trung rất đông trước cổng đình khi nghe tin võ sư Flores quay trở lại.
Tắc đường vì người hiếu kỳ hóng Flores gặp Huỳnh Tấn Kiệt ảnh 2 Công an, dân phòng giải tán đam đông hiếu kỳ
Tắc đường vì người hiếu kỳ hóng Flores gặp Huỳnh Tấn Kiệt ảnh 3

Trước đó vào trưa cùng ngày, võ sư Flores và những người bạn đã đến đình Nam Chơn (quận 1, TPHCM). Rất đông người dân hiếu kỳ đã đổ về đây để theo dõi sự việc.

Theo môn đồ của Vịnh Xuân Nam Anh, ông ta tới võ đường của Nam Huỳnh Đạo với 3 mục đích: gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt để "bắt tay, nói chuyện". Ngoài ra, Flores sẵn sàng cử đồ đệ giao lưu với môn đồ của Nam Huỳnh Đạo nếu ông Huỳnh Tuấn Kiệt muốn.

Được biết ban đầu, phía Nam Huỳnh Đạo đồng ý cho một mình Flores vào đình Nam Chơn và ông Huỳnh Quốc Hùng, em trai chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ tiếp.

"Tuy nhiên, một lúc sau, Nam Huỳnh Đạo thông báo sẽ không tiếp Flores trong ngày hôm nay", một thành viên trong nhóm của Flores kể lại.

Sau đó, Flores và những người bạn đành phải quay về. Lực lượng an ninh có mặt để giải tán đám đông hiếu kỳ.

Tắc đường vì người hiếu kỳ hóng Flores gặp Huỳnh Tấn Kiệt ảnh 4 Mặc dù mưa rất lớn, nhưng người dân vẫn tụ tập trước đình Nam Chơn.
Tắc đường vì người hiếu kỳ hóng Flores gặp Huỳnh Tấn Kiệt ảnh 5 Trong sân đình các môn đồ Nam Huỳnh Đạo vẫn tập luyện bình thường.
Tắc đường vì người hiếu kỳ hóng Flores gặp Huỳnh Tấn Kiệt ảnh 6 Đường Trần Quang Khải đoạn lưu thông qua lại đình Nam Chơn bị ùn tắc.

Trước đó, có thông tin cho rằng Flores đang nỗ lực xin giấy phép thi đấu để đảm bảo điều kiện tỉ thí với Chương môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Thế nhưng trả lời báo chí vào sáng nay, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam khẳng định, Liên đoàn sẽ không cấp giấy phép cho Flores.

MỚI - NÓNG
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

TPO - Thể thao đỉnh cao luôn yêu cầu sự tập trung cao độ của các VĐV cho đến những giây phút cuối cùng. Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các VĐV vì chủ quan mà phải trả những cái giá rất đắt. Olympic Tokyo 2020 cũng có một trường hợp như vậy tại nội dung 200m nữ của môn Điền kinh.