Nam Huỳnh Đạo tố cao thủ Pierre gây náo loạn ngoài võ đường

Pierre Francois Flores (áo đen) đến đình Nam Chơn đòi gặp chưởng môn Nam Huỳnh Đạo trưa 19/7. Ảnh: Kỳ Lân.
Pierre Francois Flores (áo đen) đến đình Nam Chơn đòi gặp chưởng môn Nam Huỳnh Đạo trưa 19/7. Ảnh: Kỳ Lân.
Em trai Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Huỳnh Quốc Hùng lý giải về việc từ chối tiếp võ sư Pierre tại đình Nam Chơn trưa 19/7.

"Câu chuyện giờ đã đi quá xa, không còn là tỷ thí học hỏi võ thuật. Chúng tôi không mở cửa đình Nam Chơn đón tiếp Pierre Francois Flores theo lệnh của Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam và cơ quan chính quyền", Trưởng Tràng Huỳnh Quốc Hùng chia sẻ với PV.

Pierre Flores là học trò võ sư Vịnh Xuân Nam Anh. Thời gian qua ông liên tục đưa ra lời thách đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Phái Huỳnh Nam Đạo cho biết họ không muốn đánh nhau kiểu võ biền, và chỉ tiếp đón Pierre Flores nếu võ sư quốc tịch Canada đến với thái độ hoà hiếu, có sự tôn trọng.

"Pierre cùng một số người vừa đến gây náo loạn tại đình Nam Chơn. Lực lượng an ninh theo sát. Va chạm, nếu để xảy ra, sẽ ảnh hưởng lớn tới an ninh trật tự. Chúng tôi thuộc Liên đoàn Võ thuật Việt Nam, nên phải tuân theo quy định. Chúng tôi cũng phải tuân thủ luật pháp Việt Nam", ông Hùng nói thêm.

Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang yêu cầu phái Nam Huỳnh Đạo không được tiếp đón hay giao đấu với Pierre Flores.

"Quy định của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam không cho phép một trận giao đấu giữa hai môn phái như kiểu Pierre Francois Flores với Huỳnh Tuấn Kiệt. Luật pháp Việt Nam cũng không cho phép giao đấu như thế. Trong võ thuật Việt Nam, nếu các bên muốn giao đấu, thì phải tuân thủ các quy định rõ ràng về hạng cân, độ tuổi, bởi phía sau những người giao đấu còn có gia đình của họ, có môn phái và danh dự môn phái của họ. Và các bên cũng không thể thi đấu kiểu ăn thua bất chấp. Hơn nữa, chúng ta còn có quy định về người nước ngoài nữa, nếu giao đấu mà xảy ra chấn thương thì sẽ vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Nhà nước không cho phép kiểu đấu võ chui kiểu thách đấu như vậy, ông Kiệt là người của Liên đoàn, ông ấy phải nắm rõ", ông Hoàng Vĩnh Giang nhấn mạnh.

"Chúng tôi tuân thủ lệnh và sẽ tuyệt nhiên không tiếp Pierre Flores", ông Huỳnh Quốc Hùng khẳng định.

Trong khi đó, trả lời PV, võ sư Pierre khẳng định ông và các đại diện khác của Vịnh Xuân Nam Anh không làm gì quá đáng khi đến võ đường của Nam Huỳnh Đạo trưa nay. "Chúng tôi đến hoàn toàn bình thường, chỉ muốn nói chuyện và bắt tay phía Nam Huỳnh Đạo, chứ chưa phải đến để giao lưu võ thuật. Họ không tiếp thì chúng tôi tôi lại về khách sạn gần đây và chờ nghe điện thoại của phía họ thôi", cao thủ Vịnh Xuân đến từ Canada cho biết.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân: Khắc phục thi công kiểu rùa bò ra sao?
Mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân: Khắc phục thi công kiểu rùa bò ra sao?
TPO - Là dự án trọng điểm có vai trò giảm ùn tắc, tuy nhiên do vướng nhiều thủ tục, đến nay công trường dự án đường Âu Cơ - Nhật Tân đã bị chậm nhiều năm, gây ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống sinh hoạt của người dân. Đại diện Ban quản lý dự án cho biết đang khắc phục tình trạng chậm tiến độ để có thể “về đích” trước 30/6.