Nam Huỳnh Đạo không tiếp, cao thủ Flores phản ứng ra sao?

võ sư Flores và những người bạn đã đến đình Nam Chơn vào trưa nay. Ảnh: Vnexpress
võ sư Flores và những người bạn đã đến đình Nam Chơn vào trưa nay. Ảnh: Vnexpress
TPO - Tìm tới võ đường của Nam Huỳnh Đạo, môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh muốn gặp chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt để "bắt tay, nói chuyện". Tuy nhiên, võ sư đến từ Canada này không được thỏa nguyện.

Trưa 19/7, võ sư Flores và những người bạn đã đến đình Nam Chơn (quận 1, TPHCM)-võ đường của môn phái Nam Huỳnh Đạo. Rất đông người dân hiếu kỳ đã đổ về đây để theo dõi sự việc.

Phía bên trong đình Nam Chơn vào thời điểm đó, có rất đông môn sinh Nam Huỳnh Đạo tập trung. Tuy nhiên, võ đường này "cửa đóng then cài" đối với nhóm của Flores.

Theo môn đồ của Vịnh Xuân Nam Anh, ông ta tới võ đường của Nam Huỳnh Đạo với 3 mục đích: gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt để "bắt tay, nói chuyện". Ngoài ra, Flores sẵn sàng cử đồ đệ giao lưu với môn đồ của Nam Huỳnh Đạo nếu ông Huỳnh Tuấn Kiệt muốn.

Được biết ban đầu, phía Nam Huỳnh Đạo đồng ý cho một mình Flores vào đình Nam Chơn và ông Huỳnh Quốc Hùng, em trai chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ tiếp.

"Tuy nhiên, một lúc sau, Nam Huỳnh Đạo thông báo sẽ không tiếp Flores trong ngày hôm nay", một thành viên trong nhóm của Flores kể lại.

Sau đó, Flores và những người bạn đành phải quay về. Lực lượng an ninh có mặt để giải tán đám đông hiếu kỳ.

Nam Huỳnh Đạo "đóng cửa không tiếp", võ sư Flores phản ứng ra sao? Trả lời Tiền Phong vào chiều nay, võ sư Nam Anh Tuấn – đại diện môn phái Vịnh Xuân Nam Anh cho hay, Flores và những người bạn "cảm thấy bình thường".

Trước đó, có thông tin cho rằng Flores đang nỗ lực xin giấy phép thi đấu để đảm bảo điều kiện tỉ thí với Chương môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Thế nhưng trả lời báo chí vào sáng nay, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam khẳng định, Liên đoàn sẽ không cấp giấy phép cho Flores.

“Tôi khẳng định rằng nếu theo luật sẽ không có trận đấu giữa võ sư Flores và Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt” – ông Giang chia sẻ với báo chí. 

Khi được hỏi về dự định tiếp theo của Flores, võ sư Nam Anh Tuấn cho biết: “Hiện tại Flores vẫn chưa có quyết định cụ thể về việc tiếp tục ở lại Việt Nam hay trở về nước”. 

MỚI - NÓNG