Syria tố liên quân Mỹ không kích 2 cơ sở quân sự

Máy bay F-15E của Mỹ. Ảnh: Reuters
Máy bay F-15E của Mỹ. Ảnh: Reuters
TPO - Các chiến đấu cơ thuộc liên quân do Mỹ dẫn đầu được cho là đã ném bom xuống một số căn cứ quân đội Syria ở tỉnh phía đông Deir ez-Zor.

Theo hãng tin SANA, vụ tấn công xảy ra sáng sớm ngày 24/5. Trong đó, các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã ném bom xuống một số căn cứ quân đội Syria ở tỉnh phía đông Deir ez-Zor, gần thành phố Al-Bukamal.

Vụ tấn công gây ra một số thiệt hại không đáng kể về vật chất, nhưng không gây thương vong về người.

Trước đó, nhóm Hezbollah của Lebanon – một đồng minh của lực lượng Syria cho biết các chiến đấu cơ của liên quân Mỹ nhắm vào 2 tiền đồn của Syria, bao gồm cả một kho nhiên liệu gần biên giới Iraq.

Trong khi đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc - Bill Urban khẳng định “không nắm được thông tin về cuộc không kích”.

“Chúng tôi không nhận được báo cáo nào về một cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu chống lại lực lượng hay mục tiêu thân chính phủ Syria.”

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.