Syria bất ổn, Mỹ tính mở rộng biện pháp trừng phạt Nga

Nhà Trắng tính mở rộng biện pháp trừng phạt chống nước Nga. Ảnh: AP
Nhà Trắng tính mở rộng biện pháp trừng phạt chống nước Nga. Ảnh: AP
TPO - Nhà chức trách Mỹ không loại trừ khả năng mở rộng lệnh trừng phạt chống lại nước Nga, với lý do tình hình ở Syria đang ngày càng bất ổn.

Hãng RIA Novosti ngày 28/9 dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng, ông Josh Ernest, cho biết tình hình ở Syria tiếp tục diễn biến ngày càng xấu, đặc biệt là tình hình ở Aleppo, nơi quân đội Syria tiếp tục các cuộc tấn công quy mô lớn.

Nhà chức trách Mỹ cho rằng, cuộc khủng hoảng mới ở Syria xảy ra “liên quan tới sự hỗ trợ của Nga dành cho chính quyền Syria”.

“Chúng tôi không loại trừ khả năng xem xét một biện pháp trừng phạt bổ sung đối với nước Nga”, ông Josh Ernest nói.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, Washington sẽ phối hợp hành động với cộng đồng quốc tế để đưa ra quyết định phù hợp.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng, Washington đã hiểu lệch lạc vấn đề, đặc biệt là quy trách nhiệm cho Nga về cuộc không kích vào đoàn xe nhân đạo của Liên Hợp Quốc gần Aleppo.

Ông Peskov cũng nói thêm rằng, trong mọi tình huống, Moscow luôn có câu trả lời cho những gì đã xảy ra.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.
16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất
TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN - Nga (Ảnh: Đoàn Bắc)

Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nga ở khu vực

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN – Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò và đóng góp tích cực của Nga đối với duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực. Thủ tướng trông đợi Nga tiếp tục tham gia tích cực vào các diễn đàn do ASEAN chủ trì.
Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn

Lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) lần đầu xác nhận hiện diện của quân đồn trú Mỹ

TPO - Nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn vừa xác nhận Mỹ đang có lực lượng đồn trú ở hòn đảo này và bà tin rằng Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan nếu Trung Quốc đại lục tấn công. Phát biểu được đưa ra khi đang có những cách hiểu khác nhau về quan điểm của Mỹ đối với khả năng can dự quân sự.