Syria bất ổn, Mỹ tính mở rộng biện pháp trừng phạt Nga

Nhà Trắng tính mở rộng biện pháp trừng phạt chống nước Nga. Ảnh: AP
Nhà Trắng tính mở rộng biện pháp trừng phạt chống nước Nga. Ảnh: AP
TPO - Nhà chức trách Mỹ không loại trừ khả năng mở rộng lệnh trừng phạt chống lại nước Nga, với lý do tình hình ở Syria đang ngày càng bất ổn.

Hãng RIA Novosti ngày 28/9 dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng, ông Josh Ernest, cho biết tình hình ở Syria tiếp tục diễn biến ngày càng xấu, đặc biệt là tình hình ở Aleppo, nơi quân đội Syria tiếp tục các cuộc tấn công quy mô lớn.

Nhà chức trách Mỹ cho rằng, cuộc khủng hoảng mới ở Syria xảy ra “liên quan tới sự hỗ trợ của Nga dành cho chính quyền Syria”.

“Chúng tôi không loại trừ khả năng xem xét một biện pháp trừng phạt bổ sung đối với nước Nga”, ông Josh Ernest nói.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, Washington sẽ phối hợp hành động với cộng đồng quốc tế để đưa ra quyết định phù hợp.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng, Washington đã hiểu lệch lạc vấn đề, đặc biệt là quy trách nhiệm cho Nga về cuộc không kích vào đoàn xe nhân đạo của Liên Hợp Quốc gần Aleppo.

Ông Peskov cũng nói thêm rằng, trong mọi tình huống, Moscow luôn có câu trả lời cho những gì đã xảy ra.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.