Sức hút của đàn ông... có vợ

Sức hút của đàn ông... có vợ
TP - Khi một phụ nữ đem lòng yêu một người đàn ông, rồi sau đó mới biết anh ta đã có vợ, chị ta rất khổ tâm, cảm thấy đã sâu nặng và khó dứt tình.
Sức hút của đàn ông... có vợ ảnh 1

Trong một trường hợp tương tự như trên, có điều người đàn ông này chưa vợ, vì hoàn cảnh mà phải chia tay, khi đó người phụ nữ dứt tình mà lại dứt dễ dàng hơn so với "đối tượng có gia đình".

Người già cả bình luận: "không thể hiểu nổi con gái thời này. Ngày xưa đàn ông có vợ là đối tượng "ế " nhất, chả ai thèm đáp lại lời tán của một chàng đã có người quản lý". Thời nay, nếu một người có vợ (mà vợ anh ta lại xinh và thành đạt) tung ra lời "à ơi" thì các cô gái đánh giá cao phải biết.

Trong trường hợp vợ anh ta hơi "ô mai sấu" thì lời cưa cẩm của chàng "sụt giá" đáng kể. Khi các nàng độc thân tụ tập lại, không khó để nghe một lời than phiền đại loại như: "những chàng hấp dẫn thì lại có vợ mất rồi", hoặc "người ít duyên thì giờ này mới đang rảnh rỗi, không bị phụ nữ làm phiền".

Hiện thực tại xã hội công sở cho thấy, nhiều chàng công chức trẻ tốn bao nhiêu hoa, sôcôla rồi nhắn tin tình tứ thế mà các nàng cứ lờ tịt. Đến một ngày chàng kia bất ngờ cưới, sau đó không lâu các nữ đồng nghiệp trẻ tha hồ ngồi "tiếc của".

Anh chàng mới có vợ cứ như vừa "lột xác" - trông bệ vệ, áo quần bảnh bao, đi lại tự tin". Chị em chép miệng tiếc: anh ta sáng sủa, kiêu và lạnh từ khi nào thế nhỉ? À phải rồi, người ta bây giờ có hẳn một người chiều chuộng, hâm mộ, canh gác. Người ta đâu phải lo lấy lòng từng cô gái.

Theo quán tính tự nhiên, những đồng nghiệp nữ trước đây được anh ta "cầu cạnh", bây giờ lâm vào tình thế "mất khách". Các nàng thi nhau để mắt quan sát, anh ta càng lờ đi càng thu hút mối cảm tình. Tuy hơi muộn nhưng họ vẫn khám phá ra những ưu điểm "tiềm ẩn" ở chàng.

"Ôi, anh ấy rất khá về vi tính, máy mình bị treo anh ấy sửa trong tíc tắc"; "Ôi, sếp phó nhờ anh ta cứu cho mấy bàn thua trông thấy"; "Ôi chàng hát nhạc Trịnh cực hay!"... và còn rất nhiều "ôi!" nữa.

Các nàng mang tâm lý giành giật và muốn "lấy lại nước Pháp" từ tay cô vợ mới cưới kia, nếu không phải thể xác thì ít nhất là tinh thần.

Vậy là những gã trai ế mách nước cho nhau" muốn "đắt hàng" thì cưới vợ khẩn trương!". Lợi dụng tính hiếu thắng "bất diệt" của phái đẹp, đàn ông đẩy họ vào cuộc tranh giành không hồi kết.

Khi kết thân với một chàng "đã bị khóa", chị em có một mong ước bé nhỏ "anh ta phải thấy mình hơn vợ anh ta"- đấy là lý do để các mối tình tay ba bị lê thê.

Rất tiếc, không phải vì yêu! Thiên hạ thích lý giải theo kiểu: anh chàng kia nặng nghĩa với vợ, nặng tình với người yêu nên không cắt đứt nổi với một trong hai hoặc cô nàng này mê anh ta quá nên không đủ sức chia tay để đi lấy chồng...

Trên thực tế: người thứ ba luôn "chủ mưu" chứng minh mình là kẻ chiến thắng. Nếu kẻ thứ ba không hiếu thắng thì mối tình tay ba nào cũng chấm dứt nhanh gọn.

Còn một sự thật mỉa mai khác, nếu người vợ cũng tỏ ra kiên cường giằng chồng về phía mình, kẻ thứ ba càng hứng thú kéo co. Nếu chị ta bỗng nhiên buông tay, thả cho anh chồng "rơi tự do" thì kẻ ở đầu dây kia "ngã bổ chửng" vì hụt hẫng.

Người thứ ba chán nản pha chút bẽ bàng và thấy "chiến lợi phẩm" thật vô vị nếu kẻ nhường nó có cử chỉ giống như là "cảm ơn cô em vì đã rước nợ đỡ cho tôi". Lúc này chả thấy ái tình đâu, "người đàn ông được giành giật" tự cảm thấy lỗi thời và hết sạch vẻ quyến rũ.

Trên thực tế, có nhiều cuộc ly dị xảy ra sau 6, 7 năm vợ và người tình giằng co, với kết thúc "có hậu" cho người tình, tuy nhiên cuộc hôn nhân mới của họ chỉ kéo dài có 6 tháng. Đương nhiên người trong cuộc luôn lấy Tình yêu ra để "dọa" nhau. "Em làm kẻ thứ ba khổ lắm, nhưng vì yêu anh ...".

Ba người tạo thành một tam giác, hưởng ánh hào quang lẫn của nhau. Người vợ, được người chồng thương cảm, lưu luyến không dám dứt áo ra đi - chị ta có hào quang rồi. Anh chồng được 2 người tranh giành - anh ta có nhiều hào quang nhất. Người tình được người chồng cưng chiều và nhắm mắt tuân lệnh - cũng hào quang không kém.

Vô hình trung, ba người tạo hào quang cho nhau. Người tình thấy" chị ta toả sáng đấy nhưng mình sẽ toả sáng hơn.

Người vợ thấy: "Cô ta trẻ đẹp ư? mình sẽ cho kẻ tự mãn kia bại trận, lúc ấy sẽ biết ai hơn". Anh chồng thấy: “mình lăng nhăng mà vợ vẫn yêu, cô ấy thiết mình đấy chứ. Còn người tình thấy mình nhùng nhằng lâu thế mà vẫn kiên nhẫn, đam mê thật mới thế".

Ba người say sưa trong "cuộc chiến" đa số không vì chính danh Tình yêu, vậy mà người ta cứ quen mồm gọi là "tình tay ba".

Gần đây, nếu để ý sẽ thấy câu "Sức hút của đàn ông có vợ" là một câu nói logic và thuận tai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán cơm 3 ngàn đồng của nhóm Thiện nguyện Tươi sáng là địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Chuyện 'người vận chuyển' ở Hội An

TP - Mỗi lần nghe điện thoại có trường hợp F1 cần đưa đi cách ly, anh Minh lại mặc bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và lên đường. Ngày cao điểm, anh vận chuyển cả trăm chuyến chở F1 đến khu cách ly, có những F1 tịnh tiến thành F0.
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.