Có 10 kết quả :

'Phá băng' bất động sản: Mấu chốt không phải là tiền!

'Phá băng' bất động sản: Mấu chốt không phải là tiền!

TPO - “Không thể đưa ngân sách ra giải cứu thị trường vào lúc này; cũng không nên đổ hết trách nhiệm lên vai Ngân hàng Nhà nước, vì họ phải đảm bảo an toàn hệ thống tránh nợ xấu gia tăng” - ông Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - cho PV Tiền Phong biết.
Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng. Ảnh: Như Ý

Không để thu gom đất trục lợi khi sửa luật

TP - Sáng 6/1, Quốc hội thảo luận ở tổ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật. Chủ trương sửa đổi quy định về chuyển đổi đất đai theo hướng, ngoài đất ở hợp pháp, nhà đầu tư có quyền sử dụng các loại đất khác để đầu tư xây dự án nhà ở thương mại, là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm.
 Hoạt động đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe đã được xã hội hóa Ảnh: Phạm Thanh

Sẽ thế nào nếu tách Luật Giao thông đường bộ?

TP - Tại Dự thảo sửa đổi Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) mới nhất, Bộ GTVT tiếp tục xây dựng theo hướng tách thành 2 luật, chuyển cơ quan quản lý nhà nước về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe sang Bộ Công an quản lý. Trong khi tại kỳ họp Quốc hội vào tháng 10/2020, góp ý cho dự thảo luật này, đa số đại biểu không đồng ý với 2 đề xuất trên.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà

Sửa luật có chống được tham nhũng trong xây dựng?

TP - Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 18/9, cho ý kiến về dự án sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Bộ trưởng Xây dựng cho biết, lần sửa đổi này muốn hướng tới việc cải thiện môi trường kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, cụ thể là vấn đề thẩm định dự án và cấp phép.
Dương Chí Dũng (cựu Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam) cùng vợ trong phiên xử hồi tháng 5/2014. Ảnh: Bảo Thắng

Cần sửa luật để thu hồi bằng được tài sản tham nhũng

TP - “Đó là tài sản nhà nước, các đơn vị kia chỉ là đại diện, được giao nhiệm vụ quản lý, sử dụng tài sản, chính vì vậy, khi bản án đã có hiệu lực pháp luật, cơ quan thi hành án phải có trách nhiệm phối hợp cùng pháp nhân trong quá trình thu hồi tài sản”. Đó là khẳng định của thẩm phán Nguyễn Hữu Chính - Chánh án TAND TP Hà Nội khi trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng.
Sửa luật, để Quốc hội mạnh hơn

Sửa luật, để Quốc hội mạnh hơn

TP - Trong hai ngày 5/9 và 6/9, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị tổng kết Luật Tổ chức Quốc hội (TCQH). Sau 12 năm thi hành, Luật TCQH có đóng góp quan trọng đối với tổ chức, hoạt động của Quốc hội.
Sửa luật hải quan “thúc” xuất nhập khẩu

Sửa luật hải quan “thúc” xuất nhập khẩu

TP - Ngày 16/4, Bộ Tài chính, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến doanh nghiệp về dự thảo luật Hải quan (HQ) sửa đổi. Trong dự thảo luật, rất nhiều nội dung tạo sự thông thoáng cho doanh nghiệp thông quan hàng hóa đã được quy định.
Kiến nghị sửa luật sau vụ Vinalines

Kiến nghị sửa luật sau vụ Vinalines

TPO – Chiều 14 – 6, trả lời về sai phạm tại Vinalines và bị can Dương Chí Dũng bỏ trốn, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang kiến nghị sửa luật để đề phòng những trường hợp tương tự.