Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời

Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời
TPO - Trong ngày "đưa ông Táo về trời" nhiều người dân Hải Phòng vô tư thả cá, thả cả túi nilon cùng đồ thờ cúng khiến các dòng sông trong thành phố "bội thực" rác.
Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời ảnh 1 Phong tục thả cá chép ngày 23 tháng Chạp hàng năm của người dân Việt Nam từ lâu đã trở thành một nét văn hóa truyền thống và được gìn giữ từ đời này sang đời khác. Với mong muốn mang lại may mắn cho gia đình, người dân thường chuẩn bị mâm cỗ cúng cúng và chuẩn bị cá chép để phóng sinh.
Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời ảnh 2 Tuy nhiên việc thả cá chép sai cách của một bộ phận người dân trong ngày này lại trở thành những hình ảnh phản cảm và gây ảnh hướng xấu tới môi trường.
Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời ảnh 3 Từ sớm tại khu vực cầu Rào (bắc qua sông Lạch Tray, Hải Phòng) những bao dứa được buộc sẵn vào thành cầu để phục vụ cho người dân vất túi nilon sau khi thả cá.
Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời ảnh 4 Điểm cầu Rào là một trong những điểm có lượng người dân thả cá đông nhất tại Hải Phòng.
Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời ảnh 5  Theo ghi nhận vào lúc 10h ngày 17/1, mặt sông Lạch Tray phủ kín túi nilon, đồ thờ cúng do một số người dân tiện tay vất cả túi nilon chứ không bỏ vào bao được chuẩn bị sẵn.
Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời ảnh 6 Tại đây còn có dịch vụ thả cá thuê với giá từ 10.000 - 15.000 đồng/lượt tuy nhiên thay vì thả cá rồi vất túi nilon đúng nơi quy định thì những người này lại chất đống túi nilon tại khu vực gần cầu.
Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời ảnh 7 Túi nilon chất thành từng đống dưới chân cầu Rào tràn cả xuống sông.
Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời ảnh 8 Những hình ảnh phản cảm khiến nhiều người dân lắc đầu ngán ngẩm: "Mọi người đã chuẩn bị sẵn túi để vất nilon nhưng nhiều người vẫn vô tư vất cả xuống sông. Đến dịch vụ thả cá thuê nhưng cũng vất bừa nilon như vậy thì ô nhiễm hết dòng sông thôi" một người dân đi thả cá tại cầu Rào bức xúc nói.
Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời ảnh 9 Ghi nhận thêm tại cầu Niệm (quận Lê Chân, Hải Phòng) băng rôn với khẩu hiệu "không xả rác xuống sông" và các xọt vất túi nilon được chuẩn bị sẵn phục vụ ngày ông Công, ông Táo.
Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời ảnh 10 Nhiều người dân lại lựa chọn xuống khu vực gầm cầu để thả cá rồi vất túi nilon luôn tại đây.
Sông ở Hải Phòng 'bội thực' rác sau khi đưa ông Táo về trời ảnh 11 Mỗi dịp ông Công, ông Táo hàng năm, những hình ảnh phản cảm như vậy vẫn còn tồn tại:"Tôi mong mỗi người có ý thức hơn một chút, thay vì dùng túi nilon hãy sử dụng xô để mang cá đi thả sẽ tốt hơn với môi trường. Thả cá đúng cách theo tôi cũng là một việc làm tốt để báo cáo với ông trời" anh N.T.D chia sẻ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ An Giang đẩy mạnh tuyên truyền phòng dịch COVID - 19

Tuổi trẻ An Giang đẩy mạnh tuyên truyền phòng dịch COVID - 19

TPO - Trước diễn biến dịch COVID-19 ngày càng phức tạp trên cả nước, đặc biệt là địa bàn An Giang, nơi có đường biên dài gần 100km giáp Campuchia, tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan sang nước ta. Vì thế, thời gian qua, ĐVTN trên địa bàn tỉnh tích cực tuyên truyền đến bà con từ thành thị đến nông thôn góp phần đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này.