TPO - Ngày đầu tiên năm mới Bính Ngọ, nhịp sống phố phường Hà Nội như chậm lại. Tạm gác lại những hối hả thường nhật, người dân thảnh thơi du xuân, tận hưởng ly cà phê và hít thở không khí bình yên.
VIDEO: Người Hà Nội dạo phố, chụp ảnh ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ Tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, người dân thong dong dạo bước, tận hưởng tiết trời trong lành trong ngày đầu tiên của năm mới. Dịp Tết này, vườn hoa Lý Thái Tổ là không gian hoa xuân lớn nhất Hà Nội (rộng 14.000 m2) với hàng trăm gốc đào cổ, quất cảnh. Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, nhiều người dân dậy sớm đi dạo, hít thở không khí mát lành và chúc nhau những lời tốt đẹp cho năm mới.
Nhiều người dân tranh thủ ghi lại những bức hình kỷ niệm dịp Tết. Các vườn hoa trung tâm rực rỡ sắc màu trở thành điểm đến lý tưởng để người dân thưởng ngoạn du xuân.
Người dân đổ về đền Ngọc Sơn dâng hương, hái lộc đầu năm, cầu mong sức khỏe và may mắn.
Nhiều người dân chọn cách 'khai xuân' đầy năng lượng bằng những vòng xe đạp hay bước chạy bộ trong buổi sáng đầu năm.
Những cái bắt tay và lời chúc đầu năm mang đến cảm giác ấm áp, thân tình.
Những quán cà phê góc phố trở thành điểm hẹn lý tưởng. Bên ly nước đầu năm, các gia đình, nhóm bạn rôm rả trò chuyện, trao nhau những lời chúc tốt đẹp.