Sôi nổi ngày hội việc làm ở Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 20/5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh tổ chức ngày hội việc làm, thu hút nhiều sinh viên và thanh niên trong và ngoài tỉnh tham dự.

Tại Học viện Ngân hàng (Phân viện Bắc Ninh), đông đảo sinh viên, thanh niên đã có mặt để tìm hiểu về cơ hội việc làm. Nhiều công ty trong tỉnh Bắc Ninh và nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, sản xuất điện tử, xây dựng có nhu cầu tuyển dụng lao động tất bật phỏng vấn sinh viên sắp ra trường và thanh niên để tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp.

Tại chương trình, nhiều sinh viên, thanh niên trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh đã đặt nhiều câu hỏi đến doanh nghiệp về nhu cầu, điều kiện tuyển dụng, các vị trí việc làm.

Sôi nổi ngày hội việc làm ở Bắc Ninh ảnh 1

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi các công ty tham dự chương trình. Ảnh: Nguyễn Thắng

Tại chương trình, theo đại diện bộ phận tuyển dụng của Công ty Goertek Vina trong Khu công nghiệp Quế Võ 1 (thị xã Quế Võ) cho biết, công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử và có nhu cầu tuyển dụng hàng chục nghìn lao động. Công ty đang tuyển dụng bằng việc đến trực tiếp các trường đại học, cao đẳng học và mạng xã hội.

Đại diện bộ phận tuyển dụng Công ty Dreamtech ở Khu công nghiệp Vsip Bắc Ninh cho biết, công ty ưu tiên tuyển dụng bằng hình thức người đang làm ở công ty giới thiệu người lao động, đồng thời công ty liên kết với các trường đại học, cao đẳng, thông qua mạng xã hội.

Sôi nổi ngày hội việc làm ở Bắc Ninh ảnh 2

Ngày hội việc làm thu hút đông đảo sinh viên, thanh niên tham dự. Ảnh: Nguyễn Thắng

Em Bùi Văn Hoàng, sinh viên năm thứ 4 Đại học Kinh Bắc đặt câu hỏi đến Công ty Dreamtech. Với chuyên ngành học Ngôn ngữ tiếng Anh, Hoàng có thể làm ở vị trí nào tại Công ty Dreamtech.

Trả lời thắc mắc của Hoàng, Đại diện bộ phận tuyển dụng Công ty Dreamtech cho biết, với chuyên ngành học Ngôn ngữ tiếng Anh, Hoàng có thể làm ở vị trí mua hàng của công ty. Vị trí này cần tiếng Anh để giao tiếp với đối tác và không cần kinh nghiệm. Khi vào làm việc, công ty đào tạo làm việc miễn phí. Sinh viên mới ra trường khi làm việc ở công ty có thể thu nhập khoảng 9 -11 triệu đồng.

Sôi nổi ngày hội việc làm ở Bắc Ninh ảnh 3

Các bạn sinh viên tìm hiểu cơ hội việc làm sau khi ra trường tại ngày hội. Ảnh: Nguyễn Thắng

Đại diện công ty Dreamtech cho biết thêm, công ty này có mức lương cơ bản cho sinh viên mới ra trường khoảng 8 triệu đồng, hỗ trợ ăn miễn phí. Lương và phụ cấp của công ty đạt từ 10 – 11 triệu đồng/tháng.

Tại chương trình, nhiều sinh viên hào hứng đặt câu hỏi đến các công ty về việc sinh viên mới tốt nghiệp và chưa có bằng thì có thể tham gia tuyển dụng tại các doanh nghiệp được không? Đại diện Công ty Goertek Vina cho biết, công ty sẵn sàng nhận sinh viên mới tốt nghiệp và chưa có bằng đến làm việc. Người lao động có thể bổ sung bằng sau.

Sôi nổi ngày hội việc làm ở Bắc Ninh ảnh 4

Nhiều bạn sinh viên đặt câu hỏi về nhu cầu tuyển dụng, chế độ làm việc tại các doanh nghiệp. Ảnh: Nguyễn Thắng

Đối với vị trí công nghệ, Công ty Goertek Vina đòi hỏi người ứng tuyển phải biết tiếng Trung và trình độ chuyên môn kỹ thuật. Công ty có chương trình đào tạo thêm kiến thức vào vị trí kỹ thuật tại công ty ở Trung Quốc.

Sinh viên tuyển dụng vào vị trí nhân viên, Công ty Goertek Vina có chính sách phụ cấp và hỗ trợ nhà ở, xăng xe đi lại và đào tạo tại công ty ở Trung Quốc. Trong quá trình làm việc, công ty có thể thuê giảng viên bên ngoài về đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động của công ty.

Sôi nổi ngày hội việc làm ở Bắc Ninh ảnh 5

Ngày hội việc làm trở thành cầu nối sinh viên, thanh niên cần tìm việc làm với doanh nghiệp. Ảnh: Nguyễn Thắng

Tại chương trình, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Bắc Ninh Dương Ngọc Duyến cho biết, ngày hội việc làm thanh niên tỉnh Bắc Ninh là hoạt động thường niên được Tỉnh Đoàn, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh Bắc Ninh tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên, người lao động về tầm quan trọng của việc làm.

Ngày hội việc làm là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, giúp đoàn viên thanh niên, người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo và khả năng của mình; đồng thời giúp doanh nghiệp tìm được người lao động thích hợp đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tại ngày hội, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trên 1.000 vị trí việc làm.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.