Bạn trẻ tham dự ngày hội việc làm tại Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày hội việc làm Yên Bái năm 2023 thu hút hơn 100 doanh nghiệp, đơn vị đào tạo từ Thành phố Hải Phòng và Hàn Quốc đến tìm kiếm lao động.

Ngày 28/10, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp cùng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023, kết nối doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và người lao động.

Ngày hội đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, dịch vụ việc làm trên địa bàn tham gia, với 46 gian hàng giới thiệu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người lao động.

Ngày hội mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, tập trung ở các lĩnh vực, ngành, nghề như: Điện, điện tử, năng lượng, cơ khí, sản xuất và lắp ráp, may mặc, dịch vụ…

Đến với ngày hội việc làm tỉnh Yên Bái năm 2023 còn có hàng nghìn học sinh, sinh viên các trường Trung học phổ thông, Trung cấp, cao đẳng trên địa bàn. Tại đây, các đơn vị doanh nghiệp tư vấn, phỏng vấn nhanh nhằm phát hiện những người có năng lực theo các vị trí việc làm. Đồng thời, cũng là nơi để các ứng cử viên có thể hỏi thêm thông tin về đơn vị trước khi đặt bút đăng ký.

Bạn trẻ tham dự ngày hội việc làm tại Yên Bái ảnh 1

Ngày hội thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người trẻ có nhu cầu việc làm tìm đến để được tư vấn, lựa chọn đơn vị làm việc.

Phát biểu tại đây, bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, mỗi năm, tỉnh Yên Bái đào tạo nghề cho trên 20.000 lao động; giải quyết việc làm cho 20.000 - 22.000 lao động; chuyển dịch từ 5.000 - 7.000 lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp. Trong đó, tỉnh chú trọng nhiều kênh giải quyết việc làm, đặc biệt là giải quyết việc làm ngoài tỉnh và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Cùng ngày, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội thảo hợp tác đào tạo và giải quyết việc làm giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái với các tổ chức, doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG