TPO - Ngày 23/3, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức “Ngày đoàn viên” cấp tỉnh năm 2025 tại Trường THPT Cao Lộc, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú.
Anh Lăng Văn Chí - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tham dự chương trình, tặng quà cho những đoàn viên có thành tích xuất sắc trên địa bàn. Chương trình "Ngày đoàn viên" cấp tỉnh năm 2025 thu hút sự tham gia của các thầy cô giáo, cán bộ đoàn cơ sở và hơn 1.000 em học sinh trường THPT Cao Lộc tạo không khí sôi nổi, tươi vui. Ảnh: Duy Chiến
Tỉnh Đoàn Lạng Sơn đã trao tặng và khánh thành 1 công trình nâng cao thể lực cho đoàn viên, thanh niên; 10 suất học bổng tiếng Anh cho học sinh có thành tích tiêu biểu trong học tập và 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trong thời gian qua, phong trào thanh niên khởi nghiệp thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia. Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh các đặc sản vùng miền, riêng có ở xứ Lạng được giới trẻ tham gia, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc và góp phần quảng bá các sản vật của địa phương đối với du khách trong và ngoài nước.
Tại chương trình các em học sinh đã được ôn lại truyền thống 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2025) và hưởng ứng Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, biển đảo” bằng hình thức thi Rung chuông vàng, kết nạp đoàn viên mới...
Tư vấn định hướng nghề, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước được các cấp, các ngành ở Lạng Sơn tổ chức, nhất là đối với học sinh cuối cấp THPT và thanh niên nông thôn ở xứ Lạng.
Trong hai ngày 23 và 24/3, các cơ sở Đoàn ở Lạng Sơn tập hợp, vận động đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, phát huy sức trẻ đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, xung kích trong lao động, học tập; thực hiện hiệu quả các hoạt động do Đoàn khởi xướng, phát động; tạo phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, có sức hút đối với đoàn viên, góp phần cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2025 "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào, vững tin theo Đảng". Ảnh: Duy Chiến
Ngày đoàn viên ở Hòa Bình
Ngày đoàn viên năm nay được Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức với chuỗi hoạt động phong phú, ý nghĩa.
Ngày 23/3, tại Khu di tích Bác Hồ về thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức chương trình "Ngày đoàn viên” năm 2025. Tại đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức lễ dâng hương báo công Bác Hồ về kết quả hoạt động đoàn của Tháng Thanh niên 2025.
Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức Lễ kết nạp và trao thẻ đoàn viên cho 94 đoàn viên.
Thông qua đó đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên đang lao động, công tác, sinh sống ở các khu vực chưa có tổ chức Đoàn tham gia sinh hoạt Đoàn.
Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hòa Bình trao quyết định thành lập chi đoàn cho 3 doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước ở huyện Lương Sơn.
Trong khuôn khổ chương trình, còn diễn ra giao lưu bóng đá giữa các cơ sở đoàn của huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Tại diễn đàn, các đại biểu cùng các bạn đoàn viên thanh niên nghe, thảo luận 3 chuyên đề: Phát huy trách nhiệm của thanh niên với việc thúc đẩy chuyển đổi số, đáp ứng những yêu cầu đặt ra trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc; Chống lãng phí và trách nhiệm của thế hệ trẻ; Vai trò của đoàn viên thanh niên thời kỳ mới phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
TPO - Ông Đỗ Xuân Lập vừa có đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị độc lập Công ty CP Phú Tài. Trước đó, ông Lập bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng về tội “Đánh bạc”.
TPO - Mùa tuyển sinh năm 2025, ngành y khoa ở nhiều trường đại học xét tuyển bằng nhiều tổ hợp tuyển sinh khác với các trường y truyền thống. Câu hỏi của nhiều thí sinh liệu có cơ hội vào trường Y nếu học sinh không học Hóa, Sinh?
TPO - Từ cuối tháng 2 đến nay, đã có 24 ngân hàng thương mại giảm lãi suất, trong đó có ngân hàng điều chỉnh tới 7 lần sau chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.