Ngày hội của mầm non xứ Lạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 2 ngày làm việc, sáng 21/3, Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lạng Sơn lần thứ X năm 2025” thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan phấn khởi của thế hệ mầm non xứ Lạng chào mừng kỷ niệm 94 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2025).

Tham dự Đại hội có bà Đoàn Thị Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn; anh Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các ban Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cùng các em thiếu nhi xứ Lạng tiêu biểu, xuất sắc.

Ngày hội của mầm non xứ Lạng ảnh 1

Các cháu thiếu nhi xứ Lạng dâng lên Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lạng Sơn lần thứ X những bông hoa, lời ca tươi đẹp. Ảnh: Duy Chiến

Tại Đại hội, các em thiếu niên nhi đồng nơi biên cương xứ Lạng đã ôn lại truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong cả nước, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Lạng Sơn. Hiện nay, toàn tỉnh có 165.746 đội viên, thiếu niên, nhi đồng, trong đó có 68.642 em đội viên trong tổng số 365 liên đội trên địa bàn tỉnh.

Trong 5 năm vừa qua, các em đội viên, thiếu nhi trong toàn tỉnh đã tích cực, chủ động trong học tập, rèn luyện và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Đã có nhiều em đạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi, hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, đạt giải thưởng Kim Đồng cùng nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện để phấn đấu tiến bước lên Đoàn.

Đặc biệt, cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” đã được các cấp bộ Đoàn, Đội thực hiện có hiệu quả, giai đoạn 2020 - 2025 đã thực hiện hỗ trợ trên 60.000 lượt đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng gần 100.000 suất quà, suất học bổng; trên 1.000 thùng sữa, xây dựng 3 công trình “Trường đẹp cho em”; 2 công trình “Nhà bán trú”, “Bếp ăn bán trú”… với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng. Qua đó, đã góp phần đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi Lạng Sơn trở thành một trong những tỉnh thực hiện tốt nhất trong công tác chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi và được Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội trung ương đánh giá cao.

Ngày hội của mầm non xứ Lạng ảnh 2

Thay mặt Hội đồng Đội trung ương, anh Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương tặng hoa chúc mừng Đại hội và trao biểu trưng tặng thiếu nhi ở Lạng Sơn 500 thùng sữa, trị giá 125 triệu đồng. Ảnh: Duy Chiến

Bà Đoàn Thị Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn phát biểu biểu dương, khen ngợi đến 142 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, là những tấm gương sáng tiêu biểu trong học tập và rèn luyện. Ghi nhận và biểu dương Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tham mưu phối hợp với các cơ quan, đơn vị để tổ chức triển khai thực hiện tốt các hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Ngày hội của mầm non xứ Lạng ảnh 3

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thị Hậu mong các cháu nỗ lực vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với niềm kỳ vọng của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức Đoàn- Đội và nhân dân.

Qua các phong trào đã giáo dục cho các em về tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, tự hào tự tôn dân tộc; giáo dục cho các em về sự sẻ chia, tự học và sáng tạo; tổ chức đa dạng các hoạt động trải nghiệm góp phần rèn luyện kỹ năng, nâng cao đời sống thể chất, văn hóa tinh thần. Ngày càng có thêm nhiều những công trình Ngôi nhà khăn quàng đỏ, công trình măng non, điểm sinh hoạt vui chơi lành mạnh cho thiếu nhi, không gian tương tác và sinh hoạt Đội trong các trường học.., góp phần tạo môi trường cho thiếu nhi học tập và vui chơi lành mạnh. Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn cũng đã gợi mở, đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội trong toàn tỉnh tập trung thực hiện năm nội dung, nhiệm vụ trọng tâm để công tác Đội và phong trào thiếu nhi Lạng Sơn tiếp tục phát triển…

Ngày hội của mầm non xứ Lạng ảnh 4

142 em Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện hàng nghìn thiếu nhi các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tham dự Đại hội. Ảnh: Duy Chiến

Tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng giấy chứng nhận cho 142 đại biểu là “Cháu ngoan Bác Hồ” tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020-2025. Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen cho 17 tập thể, cá nhân; Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tặng Bằng khen cho 18 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Nhân dịp này, đại diện doanh nghiệp tài trợ đã trao biển tượng trưng hỗ trợ 2 căn nhà “Khăn phòng Đỏ” tổng trị giá là 60 triệu đồng; Quỹ hỗ trợ Nhà khăn quàng Đỏ hỗ trợ sân chơi thiếu nhi trị giá 50 triệu đồng; Báo Thiếu niên Tiền Phong trao học bổng cho 20 bạn đại biểu thiếu nhi vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Ngày hội của mầm non xứ Lạng ảnh 5

Lãnh đạo tỉnh và Tỉnh Đoàn Lạng Sơn trao chứng nhận cho các em đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020-2025.

Ngày hội của mầm non xứ Lạng ảnh 6

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Tô thắm thêm lịch sử văn hiến, hào hùng của dân tộc

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu: Tô thắm thêm lịch sử văn hiến, hào hùng của dân tộc

TPO - Lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024 tôn vinh những tấm gương xuất sắc, lan tỏa những giá trị tích cực, truyền cảm hứng và khơi dậy khát vọng cống hiến trong thế hệ trẻ Việt Nam. Giải thưởng có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thế hệ trẻ bản lĩnh, trí tuệ và tiên phong vì sự phát triển của đất nước.
Bạn trẻ TPHCM rạng ngời giữa sắc màu trang phục Việt

Bạn trẻ TPHCM rạng ngời giữa sắc màu trang phục Việt

TPO - Xuyên suốt trong 3 ngày (21–23/3), Lễ hội Thanh niên TPHCM - Youth Fest 2025 hướng đến kỷ niệm 94 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2025) đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi trong đó có triển lãm “Việt phục xưa và nay” trưng bày hơn 100 hiện vật, từ trang phục áo tấc thế kỷ XIX đến các bộ sưu tập áo dài cách tân. Đặc biệt, hàng nghìn bộ trang phục truyền thống đã được các bạn trẻ hào hứng giới thiệu trong chương trình “Tóc xanh – Vạt áo”.
Hà Nam tuyên dương 120 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

Hà Nam tuyên dương 120 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

TPO - Tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Nam lần thứ XI, Hội đồng Đội tỉnh Hà Nam đã tuyên dương 120 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu; lựa chọn 7 đội viên, thiếu niên nhi đồng xuất sắc đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X năm 2025.
Hé lộ nhiều điều thú vị sẽ diễn ra tại Lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024

Hé lộ nhiều điều thú vị sẽ diễn ra tại Lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024

TPO - Trước thềm Lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, không khí tại Đài Truyền hình Việt Nam đang tràn ngập sức trẻ. Những câu chuyện đầy dấu ấn của các gương mặt trẻ sẽ góp phần truyền cảm hứng mạnh mẽ; đại diện cho sự chuyển mình của thế hệ trẻ Việt Nam trong thời đại hội nhập và đổi mới.