Sôi động chương trình Vang mãi bước quân hành

Tại buổi lễ, Nhà báo Lê Xuân Sơn và 3 thí sinh thay mặt BTC cuộc thi HHVN 2018 trao số tiền 50 triệu đồng đến đại diện trung tâm. Ảnh: Hoàng Lam.
Tại buổi lễ, Nhà báo Lê Xuân Sơn và 3 thí sinh thay mặt BTC cuộc thi HHVN 2018 trao số tiền 50 triệu đồng đến đại diện trung tâm. Ảnh: Hoàng Lam.
TP - Sáng 27/7, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (Báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng TP Hồ Chí Minh) cùng với Hội Cựu chiến binh (CCB) cơ quan T.Ư Đoàn và các đơn vị tài trợ đã đến thăm, giao lưu, tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Thanh Hóa và Hội Cựu TNXP Thanh Hóa. Cùng tham dự sự kiện này có 3 thí sinh trong tốp 45 thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi.

Tại hai buổi gặp gỡ, nhà báo Lê Xuân Sơn - TBT Báo Tiền Phong, Phó Chủ tịch Hội CCB Cơ quan T.Ư Đoàn, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã thông tin về các hoạt động nhân ái của báo Tiền Phong, các đơn vị phối hợp và của BTC cùng các thí sinh cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2018. Cụ thể, BTC các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong chủ trì từ trước đến nay bao giờ cũng hướng thí sinh vào những hoạt động mang tính giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn… Ðó chính là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc các thương binh, gia đình liệt sĩ, thăm viếng các di tích lịch sử cách mạng, các nghĩa trang… Riêng với báo Tiền Phong, đã 6 năm nay, dịp kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 nào cũng tổ chức thăm hỏi, giao lưu, tặng quà ngày càng nhiều trung tâm điều dưỡng thương binh, bắt đầu từ năm 2017 là 10 trung tâm trên khắp đất nước.

Sôi động chương trình Vang mãi bước quân hành ảnh 1

Một nữ cựu thanh niên xung phong chụp ảnh kỷ niệm với 3 người đẹp top 45 HHVN 2018. Ảnh: Tú Oanh

Năm nay, Vòng chung khảo khu vực phía Bắc cuộc thi Hoa hậu VN diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, tiếp liền đó, các thí sinh thực hiện các dự án Người đẹp Nhân ái. Lãnh đạo báo Tiền Phong và Cty Sen Vàng quyết định thực hiện một dự án Nhân ái mang tên “Vang mãi bước quân hành” thăm, giao lưu, chăm sóc, tặng quà 3 trung tâm điều dưỡng thương binh ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam và đặc biệt là kết hợp với Tỉnh Ðoàn Nghệ An thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại hơn 11.000 ngôi mộ ở Nghĩa trang Liệt sĩ Việt – Lào (ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) vào tối 23/7. Báo Tiền Phong phối hợp với Hội CCB Cơ quan T.Ư Đoàn vận động Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tập đoàn TH,  Công ty địa ốc 501.9, Công ty Việt Hưng Phát, Công ty Tiến Phát  ủng hộ các nguồn lực để thăm, tặng quà cho 7 trung tâm điều dưỡng thương binh, người có công; 280 thương binh, gia đình liệt sĩ và cựu TNXP gặp hoàn cảnh khó 

khăn khác.

Những ngày vừa qua, các nhóm công tác của BTC chương trình đã đến thăm, giao lưu tặng quà các trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Liêm Cần (đều ở Hà Nam), Nho Quan (Ninh Bình), Thái Bình, Bà Rịa – Vũng Tàu. Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam đã đến thăm, giao lưu, chăm sóc tặng quà trung tâm điều dưỡng Thương binh Nghệ An. Trong những ngày tới, báo Tiền Phong sẽ tiếp tục thăm, tặng quà tại các trung tâm điều dưỡng thương binh đặt ở Thuận Thành (Bắc Ninh) và Lạng Giang (Bắc Giang).

Sáng 27/7, tại TT điều dưỡng thương binh Thanh Hóa, một số thí sinh tham gia dự án “Vang mãi bước quân hành” đã trao tặng 50 triệu đồng của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, nhiều thùng sữa TH True Milk cho trung tâm; giao lưu, chăm sóc các thương, bệnh binh, người có công tại trung tâm. Tại Hội cựu TNXP Thanh Hóa, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã trao 10 triệu đồng để hỗ trợ tổ chức các hoạt động của Hội. Báo Tiền Phong phối hợp Hội CCB cơ quan Trung ương Đoàn trao tặng 80 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) của một nhà tài trợ ẩn danh cho 80 thương binh, gia đình liệt sĩ và cựu TNXP gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại trung tâm điều dưỡng thương binh Thanh Hoá, các thí sinh cùng với đội văn nghệ Hội truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh đã hát tặng thương binh nhiều bài hát: Bước chân trên dải Trường Sơn, Cô gái mở đường, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân, Tiến về Sài Gòn, Hát mãi khúc quân hành, Nối vòng tay lớn… Tại Hội cựu TNXP Thanh Hóa, đại diện BTC và thí sinh cũng cùng các cựu TNXP hát nhiều bài ca cách mạng.

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam dành khoảng 800 triệu đồng cho dự án Vang mãi khúc quân hành để tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà các trung tâm thương binh, thắp nến tri ân, ghi hình và phát sóng 2 tập các hoạt động này để tuyên truyền cho công tác đền ơn đáp nghĩa. Hiện 4 nhóm thí sinh Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 khác đang thực hiện các dự án nhân ái mang tính dân sinh tại các tỉnh Nghệ An, Hà Giang, Quảng Bình. Chương trình của báo Tiền Phong và Hội cựu chiến binh CQ T.Ư Đoàn dành cho thương binh, gia đình liệt sĩ và cựu TNXP cũng huy động tổng cộng gần 400 triệu đồng và hàng trăm thùng sữa quà tặng.
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT kiểm tra khu vực chứa đề thi, bài thi tại Trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm (Hà Nội)
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội đông nhất nước: Nỗ lực bảo mật đề thi, chống gian lận
TP - Hà Nội là địa phương có gần 109.000 thí sinh dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, chiếm 1/10 và cũng là địa phương có lượng học sinh dự thi đông nhất cả nước. Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, số lượng thí sinh dự thi đông, nhiều thí sinh tự do kéo theo công tác tổ chức cồng kềnh, đòi hỏi chuẩn bị kỹ càng vì nếu sơ sểnh sẽ để lại hậu quả rất lớn.