Sóc Trăng tôn vinh 143 cá nhân hiến máu tiêu biểu

TPO - 143 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh, trong đó 43 cá nhân được tặng Bằng khen, 100 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tặng Giấy khen do có nhiều đóng góp trong công tác hiến máu tình nguyện.  

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6), sáng ngày 16/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tôn vinh người hiến máu tình nguyện nhằm động viên, khích lệ tinh thần những người đã nhiều lần tình nguyện cho đi những giọt máu của mình để cứu người.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh Sóc Trăng tổ chức 20 đợt hiến máu, có 3.745 người đăng ký hiến máu tình nguyện với 4.108 đơn vị máu, đạt 36,4% chỉ tiêu kế hoạch năm (Chỉ tiêu năm 2020 Ban Chỉ đạo Quốc gia giao cho Sóc Trăng là 11.300 đơn vị máu). Các địa phương, đơn vị có số lượng đơn vị máu thu được cao như Công an tỉnh 667 đơn vị máu, TP Sóc Trăng 483, Bệnh viện đa khoa tỉnh 451; huyện Châu Thành 316,….

Năm nay, có 143 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh, trong đó có 43 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, 100 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen do có nhiều đóng góp trong công tác hiến máu tình nguyện. Đây là những cá nhân đã hiến máu tình nguyện từ 5 đến 34 lần, đồng thời góp phần kêu gọi, vận động người thân, người sống xung quanh tham gia hiến máu tình nguyện.

Sóc Trăng tôn vinh 143 cá nhân hiến máu tiêu biểu ảnh 1 Các cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Tiêu biểu như anh Nguyễn Vũ Hải, Bí thư đoàn xã An Thạnh 1 với 34 lần hiến máu tình nguyện; chị Nguyễn Thị Duyên ở xã An Thạnh 2 là người có nhóm máu hiếm và đã tham gia hiến máu 33 lần; cô Trương Thị Thu Vân (TP Sóc Trăng) với 33 lần hiến máu tình nguyện; anh Võ Văn Thành, nhân viên bảo vệ trường THCS thị trấn Cù lao Dung với 31 lần hiến máu; thầy giáo Diệp Thanh Hiền, trường THPT Đoàn Văn Tố đã tham gia hiến máu 22 lần;.…

Theo ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Sóc Trăng, mục đích của Ngày “Quốc tế người hiến máu” 14/6 là kêu gọi cộng đồng ghi nhận và tôn vinh hành động cao đẹp của những người đã từng hiến máu cứu người. Với xã hội, những người hiến máu tình nguyện là những người bình thường, nhưng với người bệnh, họ thực sự là những người anh hùng vì đã tặng những giọt máu hồng của mình cho người khác, giúp họ được cứu sống.

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng có 109/109 xã, phường, thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Toàn tỉnh có 19 CLB hiến máu tình nguyện với 490 thành viên, trong đó có 1 CLB “Những người có nhóm máu hiếm Rh(-) với 11 thành viên và 5 CLB hiến máu sống với 138 thành viên, sẵn sàng tham gia hiến máu khi có nhu cầu của đơn vị truyền máu.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tiếp tục kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đảm bảo lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.