Sóc Trăng tôn vinh 143 cá nhân hiến máu tiêu biểu

TPO - 143 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh, trong đó 43 cá nhân được tặng Bằng khen, 100 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tặng Giấy khen do có nhiều đóng góp trong công tác hiến máu tình nguyện.  

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6), sáng ngày 16/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tôn vinh người hiến máu tình nguyện nhằm động viên, khích lệ tinh thần những người đã nhiều lần tình nguyện cho đi những giọt máu của mình để cứu người.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh Sóc Trăng tổ chức 20 đợt hiến máu, có 3.745 người đăng ký hiến máu tình nguyện với 4.108 đơn vị máu, đạt 36,4% chỉ tiêu kế hoạch năm (Chỉ tiêu năm 2020 Ban Chỉ đạo Quốc gia giao cho Sóc Trăng là 11.300 đơn vị máu). Các địa phương, đơn vị có số lượng đơn vị máu thu được cao như Công an tỉnh 667 đơn vị máu, TP Sóc Trăng 483, Bệnh viện đa khoa tỉnh 451; huyện Châu Thành 316,….

Năm nay, có 143 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh, trong đó có 43 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, 100 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen do có nhiều đóng góp trong công tác hiến máu tình nguyện. Đây là những cá nhân đã hiến máu tình nguyện từ 5 đến 34 lần, đồng thời góp phần kêu gọi, vận động người thân, người sống xung quanh tham gia hiến máu tình nguyện.

Sóc Trăng tôn vinh 143 cá nhân hiến máu tiêu biểu ảnh 1 Các cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Tiêu biểu như anh Nguyễn Vũ Hải, Bí thư đoàn xã An Thạnh 1 với 34 lần hiến máu tình nguyện; chị Nguyễn Thị Duyên ở xã An Thạnh 2 là người có nhóm máu hiếm và đã tham gia hiến máu 33 lần; cô Trương Thị Thu Vân (TP Sóc Trăng) với 33 lần hiến máu tình nguyện; anh Võ Văn Thành, nhân viên bảo vệ trường THCS thị trấn Cù lao Dung với 31 lần hiến máu; thầy giáo Diệp Thanh Hiền, trường THPT Đoàn Văn Tố đã tham gia hiến máu 22 lần;.…

Theo ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Sóc Trăng, mục đích của Ngày “Quốc tế người hiến máu” 14/6 là kêu gọi cộng đồng ghi nhận và tôn vinh hành động cao đẹp của những người đã từng hiến máu cứu người. Với xã hội, những người hiến máu tình nguyện là những người bình thường, nhưng với người bệnh, họ thực sự là những người anh hùng vì đã tặng những giọt máu hồng của mình cho người khác, giúp họ được cứu sống.

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng có 109/109 xã, phường, thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Toàn tỉnh có 19 CLB hiến máu tình nguyện với 490 thành viên, trong đó có 1 CLB “Những người có nhóm máu hiếm Rh(-) với 11 thành viên và 5 CLB hiến máu sống với 138 thành viên, sẵn sàng tham gia hiến máu khi có nhu cầu của đơn vị truyền máu.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tiếp tục kêu gọi người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đảm bảo lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu người.

MỚI - NÓNG
MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch
Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện
TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.
Đoàn du khách tới Tháp London tuần này
Anh đang khiến các Di sản Thế giới bị 'nguy hiểm'
TP - Anh đã bị các cơ quan văn hóa cảnh báo do đang làm xói mòn danh tiếng toàn cầu trong việc bảo tồn tài sản lịch sử của mình, và sau Liverpool, Stonehenge – nơi có vòng tròn đá cổ đại trứ danh - dự kiến sẽ là nơi tiếp theo có nguy cơ đánh mất danh hiệu Di sản Thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.