Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu
Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu
TPO - Sáng 13/6, BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu trên địa bàn và mít tinh hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VIII năm 2020.

Các tập thể được tôn vinh đều có đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của TP với các chương trình hiến máu thu về hàng trăm đơn vị. Các cá nhân đều là những người hiến máu tiêu biểu từ 30 lần, các thủ lĩnh của các nhóm, CLB hiến máu tình nguyện…

Trong năm 2019, Đà Nẵng tổ chức được 162  đợt hiến máu tình nguyện với  43.275 người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 37.961 đơn vị máu 250ml. Tỉ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 của Đà Nẵng là 3,3%, là một trong những địa phương nhiều năm liền có tỷ lệ người hiến máu so với dân số cao nhất nước.

Theo ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng tỉ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 của Đà Nẵng là 3,3%, nhiều năm liền là một trong những địa phương nhiều năm liền có tỷ lệ người hiến máy so với dân số cao nhất.

“Đặc biệt, trong đợt giãn cách xã hội do dịch COVID – 19 vừa qua, khi lượng máu điều trị khan hiếm, các gia đình, cá nhân vẫn tích cực tham gia hiến máu, các bệnh viện linh động tổ chức hiến máu vừa đảm bảo quy định về giãn cách xã hội, vừa tiếp nhận được các đơn vị máu quý giá”, ông Chinh.

Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu ảnh 1 Trao bằng khen của UBND TP Đà Nẵng cho các gia đình hiến máu tiêu biểu, đây là những gia đình có nhiều thành viên tham gia hiến máu nhiều lần

Tại buổi lễ, BCĐ tôn vinh, khen thưởng 147 tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện của thành phố Đà Nẵng năm 2019. Trong đó, 125 tập thể, gia đình, cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố; 22 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Năm nay, Đà Nẵng tiếp tục là một trong những điểm đến của chương trình Hành trình Đỏ. Đây là chương trình hiến máu xuyên Việt được tổ chức nhiều năm liền nhằm tiếp tục khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè.

Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VIII – năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 6/6 đến 8/8 tại 42 tỉnh, thành phố và dự kiến tiếp nhận 560.000 đơn vị máu, trong đó dự kiến tiếp nhận 40.000 đơn vị máu tại các ngày chính hội.

Hưởng ứng chương trình này, BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”, dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu ngày chính hội. Tổng cộng cả chiến dịch (từ ngày 8/6 đến ngày 8/8), Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 6.000 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.