Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu
Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu
TPO - Sáng 13/6, BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu trên địa bàn và mít tinh hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VIII năm 2020.

Các tập thể được tôn vinh đều có đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của TP với các chương trình hiến máu thu về hàng trăm đơn vị. Các cá nhân đều là những người hiến máu tiêu biểu từ 30 lần, các thủ lĩnh của các nhóm, CLB hiến máu tình nguyện…

Trong năm 2019, Đà Nẵng tổ chức được 162  đợt hiến máu tình nguyện với  43.275 người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 37.961 đơn vị máu 250ml. Tỉ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 của Đà Nẵng là 3,3%, là một trong những địa phương nhiều năm liền có tỷ lệ người hiến máu so với dân số cao nhất nước.

Theo ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng tỉ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 của Đà Nẵng là 3,3%, nhiều năm liền là một trong những địa phương nhiều năm liền có tỷ lệ người hiến máy so với dân số cao nhất.

“Đặc biệt, trong đợt giãn cách xã hội do dịch COVID – 19 vừa qua, khi lượng máu điều trị khan hiếm, các gia đình, cá nhân vẫn tích cực tham gia hiến máu, các bệnh viện linh động tổ chức hiến máu vừa đảm bảo quy định về giãn cách xã hội, vừa tiếp nhận được các đơn vị máu quý giá”, ông Chinh.

Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu ảnh 1 Trao bằng khen của UBND TP Đà Nẵng cho các gia đình hiến máu tiêu biểu, đây là những gia đình có nhiều thành viên tham gia hiến máu nhiều lần

Tại buổi lễ, BCĐ tôn vinh, khen thưởng 147 tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện của thành phố Đà Nẵng năm 2019. Trong đó, 125 tập thể, gia đình, cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố; 22 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Năm nay, Đà Nẵng tiếp tục là một trong những điểm đến của chương trình Hành trình Đỏ. Đây là chương trình hiến máu xuyên Việt được tổ chức nhiều năm liền nhằm tiếp tục khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè.

Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VIII – năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 6/6 đến 8/8 tại 42 tỉnh, thành phố và dự kiến tiếp nhận 560.000 đơn vị máu, trong đó dự kiến tiếp nhận 40.000 đơn vị máu tại các ngày chính hội.

Hưởng ứng chương trình này, BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”, dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu ngày chính hội. Tổng cộng cả chiến dịch (từ ngày 8/6 đến ngày 8/8), Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 6.000 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.
Bài viết có nội dung gây bức xúc trên trang cá nhân của nữ MC V.H.P

Chặn đứng âm mưu kích động gây chia rẽ

TP - Vấn nạn tin giả, tin xấu, độc trên không gian mạng thời gian qua có nội dung phổ biến như kích động, chia rẽ; nói sai sự thật, không có căn cứ, cơ sở về vắc xin; tin giả về tình hình ở các khu phong tỏa, khu cách ly và những thông tin sai sự thật về chính sách cứu trợ, hỗ trợ người dân của chính quyền.