Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu

Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu
Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu
TPO - Sáng 13/6, BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu trên địa bàn và mít tinh hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VIII năm 2020.

Các tập thể được tôn vinh đều có đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của TP với các chương trình hiến máu thu về hàng trăm đơn vị. Các cá nhân đều là những người hiến máu tiêu biểu từ 30 lần, các thủ lĩnh của các nhóm, CLB hiến máu tình nguyện…

Trong năm 2019, Đà Nẵng tổ chức được 162  đợt hiến máu tình nguyện với  43.275 người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 37.961 đơn vị máu 250ml. Tỉ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 của Đà Nẵng là 3,3%, là một trong những địa phương nhiều năm liền có tỷ lệ người hiến máu so với dân số cao nhất nước.

Theo ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng tỉ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 của Đà Nẵng là 3,3%, nhiều năm liền là một trong những địa phương nhiều năm liền có tỷ lệ người hiến máy so với dân số cao nhất.

“Đặc biệt, trong đợt giãn cách xã hội do dịch COVID – 19 vừa qua, khi lượng máu điều trị khan hiếm, các gia đình, cá nhân vẫn tích cực tham gia hiến máu, các bệnh viện linh động tổ chức hiến máu vừa đảm bảo quy định về giãn cách xã hội, vừa tiếp nhận được các đơn vị máu quý giá”, ông Chinh.

Đà Nẵng tôn vinh 147 tập thể, cá nhân hiến máu tiêu biểu ảnh 1 Trao bằng khen của UBND TP Đà Nẵng cho các gia đình hiến máu tiêu biểu, đây là những gia đình có nhiều thành viên tham gia hiến máu nhiều lần

Tại buổi lễ, BCĐ tôn vinh, khen thưởng 147 tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện của thành phố Đà Nẵng năm 2019. Trong đó, 125 tập thể, gia đình, cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố; 22 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Năm nay, Đà Nẵng tiếp tục là một trong những điểm đến của chương trình Hành trình Đỏ. Đây là chương trình hiến máu xuyên Việt được tổ chức nhiều năm liền nhằm tiếp tục khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè.

Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ VIII – năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 6/6 đến 8/8 tại 42 tỉnh, thành phố và dự kiến tiếp nhận 560.000 đơn vị máu, trong đó dự kiến tiếp nhận 40.000 đơn vị máu tại các ngày chính hội.

Hưởng ứng chương trình này, BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”, dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu ngày chính hội. Tổng cộng cả chiến dịch (từ ngày 8/6 đến ngày 8/8), Đà Nẵng sẽ tiếp nhận 6.000 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.