Người đàn ông Thái vượt hàng trăm cây số về vùng sâu hiến máu tình nguyện

Người đàn ông Thái vượt hàng trăm cây số về vùng sâu hiến máu tình nguyện
TPO - “Tôi yêu Việt Nam như đất nước Thái Lan của tôi và mong muốn được đi khắp mọi miền Việt Nam. Mỗi nơi đặt chân đến tôi hi vọng sẽ làm những điều ý nghĩa nhất và tôi chọn việc hiến máu tình nguyện cho những địa phương mình đi qua để góp phần lan tỏa hơn lòng nhân ái trong mỗi người”, ông Chinoros Benjachavakul (quốc tịch Thái Lan) - Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam chia sẻ.
Người đàn ông Thái vượt hàng trăm cây số về vùng sâu hiến máu tình nguyện ảnh 1 Ông Chinoros Benjachavakul tham gia hiến máu 

Hành trình Đỏ 2020 mở màn tại Kiên Giang với nhiều hoạt động sôi nổi, trọng tâm là 4 điểm hiến máu ở các huyện trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trong ngày hội hiến máu đầy ý nghĩa ấy có vị khách đặc biệt đến từ Thái Lan tham gia chia sẻ những giọt máu của mình cho xã hội.

Người đàn ông Thái vượt hàng trăm cây số về vùng sâu hiến máu tình nguyện ảnh 2

Là người nước ngoài có số lần hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam, ông Chinoros Benjachavakul (quốc tịch Thái Lan) - Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã hiến máu được 51 lần, trong đó có 26 lần tại Việt Nam.

Người đàn ông Thái vượt hàng trăm cây số về vùng sâu hiến máu tình nguyện ảnh 3 Ông Chinoros Benjachavakul đạp xe cùng đoàn diễu hành 


Tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng nhân ái” huyện Giồng Riềng – tỉnh Kiên Giang diễn ra vào ngày 7/6, ông Chinoros Benjachavakul đã không ngại vượt quãng đường xa gần 300km từ Biên Hòa về vùng sâu của Kiên Giang để góp những giọt máu nghĩa tình. Từ sáng sớm, ông cùng nhân viên của mình đã có mặt tại Trung tâm Chính trị huyện Giồng Riềng để hiến máu nhân đạo.

Người đàn ông Thái vượt hàng trăm cây số về vùng sâu hiến máu tình nguyện ảnh 4 Đoàn hành trình Đỏ 


Ông Chinoros Benjachavakul chia sẻ: “Tôi yêu Việt Nam như đất nước Thái Lan của tôi và mong muốn được đi khắp mọi miền của Việt Nam. Mỗi nơi tôi đặt chân đến hi vọng sẽ làm những điều ý nghĩa nhất và tôi chọn việc hiến máu tình nguyện cho những địa phương mà mình đi qua, góp phần lan tỏa hơn nữa lòng nhân ái trong mỗi người”.

Đồng hành cùng chiến dịch Hành trình Đỏ năm thứ 7 liên tiếp, Công ty C.P. Việt Nam đã cùng các chiến sĩ Đỏ rong rủi khắp mọi miền tổ quốc để tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh và vận động hiến máu nhân đạo. Không dừng lại ở đó, ông Chinoros Benjachavakul còn năng nổ tham gia các hoạt động viếng thăm và dâng hoa tại các đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ, tham gia diễu hành tuyên truyền vận động hiến máu và trao quà cho các bệnh nhân của nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà đến đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, từ ngày 25-27/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.
Hai chàng trai 9X Việt giành giải quán quân cuộc thi AI uy tín nhất thế giới

Hai chàng trai 9X Việt giành giải quán quân cuộc thi AI uy tín nhất thế giới

TPO - Vượt qua 1600 đội đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Nguyễn Quán Anh Minh (sinh năm 1997) và Nguyễn Tuấn Khôi (sinh năm 1994), hai kỹ sư trẻ Việt Nam vừa đoạt quán quân cuộc thi ‘Show US the Data’ do Coleridge Initiative (Đại học New York) tổ chức trên Kaggle, nền tảng thi đấu về trí tuệ nhân tạo (AI) uy tín nhất thế giới.