Sóc Trăng khởi động Tháng Thanh niên năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 2/3, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”.
Sóc Trăng khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 ảnh 1

Tỉnh đoàn Sóc Trăng khởi động Tháng Thanh niên 2022

Các hoạt động Tháng thanh niên năm 2022 tỉnh Sóc Trăng được triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với chương trình hoạt động, nhu cầu của địa phương và với yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại từng địa bàn.

Riêng cấp tỉnh sẽ triển khai 17 hoạt động trong Tháng Thanh niên, trong đó nổi bật là một số hoạt động, công trình để chào mừng 30 năm tái lập tỉnh và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 như: phát động tết trồng cây, chương trình tháng Ba biên giới, chiến dịch Hãy làm sạch biển, Chương trình kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn; Công trình 30 năm “Vườn ươm cây xanh; công trình tuyến đường nông thôn kiểu mẫu; cuộc thi thiết kế logo Đại hội Đoàn; cuộc thi viết và Video Clip Hiến kế tặng Đoàn với chủ đề “Khát vọng thanh niên.

Sóc Trăng khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 ảnh 2

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng phát biểu

Chị Triệu Thị Ngọc Diễm, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, để thực hiện thắng lợi Tháng Thanh niên năm 2022 các cấp bộ đoàn xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực. Đoàn viên thanh niên sẵn sàng tham gia những việc mới, việc khó trong các hoạt động phong trào, phát huy cao nhất tính chủ động, tinh thần xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo trong việc thực hiện các công trình, phần việc.

Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng mong rằng, Tháng Thanh niên 2022 sẽ là mốc son để tuổi trẻ Sóc Trăng bùng cháy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; để mỗi giờ mỗi phút tuổi trẻ trôi qua chính là quãng thời gian đẹp nhất, ý nghĩa nhất và đáng giá nhất của mỗi người và các bạn thanh niên đã sống, đã cống hiến hết mình vì lý tưởng, vì nhiệm vụ cao cả và vì những khát vọng cháy bỏng của màu áo xanh thiêng liêng.

Sóc Trăng khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 ảnh 3

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu

Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng nhấn mạnh, Tháng Thanh niên được xem là đợt thi đua cao điểm trong năm và là dịp để đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà cống hiến sức trẻ, trí tuệ, tài năng của tuổi trẻ đối với cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, đây là cơ hội, là môi trường thuận lợi để mỗi bạn trẻ được trải nghiệm, rèn luyện bản thân để trưởng thành hơn.

Sóc Trăng khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 ảnh 4

Để Tháng Thanh niên năm 2022 đạt kết quả tốt, lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức Đoàn các cấp trong tỉnh và toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, chủ đề của “Tháng Thanh niên” năm 2022; tập trung phát động và thực hiện đạt hiệu quả các hoạt động đã đề ra.

Song song đó, các hoạt động trong Tháng Thanh niên phải thật sự tạo nên sức lan tỏa sâu rộng cho phong trào thanh niên tình nguyện, không chỉ trong Tháng Thanh niên mà sẽ được tuổi trẻ tỉnh nhà duy trì và phát triển ở những tháng và những năm tiếp theo, để góp phần hình thành nên một xã hội tình nguyện, cùng chung tay chăm lo xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại.

Sóc Trăng khởi động Tháng Thanh niên năm 2022 ảnh 5

Tỉnh đoàn Sóc Trăng trao lá cờ Tổ quốc cho 3 Đồn biên phòng của thị xã Vĩnh Châu

Trong dịp này, các đơn vị đồng hành cùng Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã trao bảng tượng trưng tặng các suất học bổng; dụng cụ học tập; cây xanh; khẩu trang; máy lọc nước, xe đạp… cho Tỉnh đoàn để thực hiện các hoạt động Tháng thanh niên. Ngoài ra, lãnh đạo Tỉnh đoàn cũng trao 300 lá cờ Tổ quốc cho 3 Đồn biên phòng của thị xã Vĩnh Châu; trao 1.100 ba lô và 22.000 quyển tập cho các đơn vị đoàn trực thuộc.

Sau lễ khởi động, diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; trồng rừng phòng hộ ven biển; chương trình “Tháng ba biên giới”, “Chiến dịch hãy làm sạch biển”.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.