Sở GD&ĐT Hòa Bình giải trình về nghi án tiêu cực thi tốt nghiệp

Thí sinh quay xuống bàn bạn. Ảnh: Facebook thầy Đỗ Việt Khoa.
Thí sinh quay xuống bàn bạn. Ảnh: Facebook thầy Đỗ Việt Khoa.
TPO - Trong văn bản của Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi Thanh tra Bộ GD&ĐT, khẳng định rằng, có hiện tượng sĩ tử quay sang bên cạnh nhưng không ai vi phạm quy chế đến mức lập biên bản.

Ông Bùi Ngọc Dảo – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ GD&ĐT về nghi án tiêu cực thi tốt nghiệp được cho là tại trường THPT Nam Lương Sơn, Hòa Bình, do thầy Đỗ Việt Khoa phản ánh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình thông tin, buổi sáng thi môn Ngữ văn, có 246 thí sinh, đa phần làm bài nghiêm túc. Tuy nhiên, cũng một số ít thí sinh quay sang bên cạnh. Các giám thị kịp thời chấn chỉnh nhưng chưa đến mức độ phải lập biên bản xử lý vi phạm quy chế thi”.

Đến buổi chiều thi môn Vật lí, trong quá trình làm bài, các thí sinh nghiêm túc đến khi hết giờ thi. Không có hiện tượng thí sinh và giáo viên vi phạm quy chế. Tuy nhiên, việc thí sinh đến muộn lúc đầu giờ có gây ra hình ảnh lộn xộn trong phòng. 

Đây là trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Hội đồng coi thi trong việc phối hợp với các gia đình thí sinh để đôn đốc thí sinh đến tập trung trước khi vào phòng thi đúng giờ quy định.

Trong buổi thi môn Lịch sử, khi bắt đầu tính giờ làm bài được 15 phút, lãnh đạo Hội đồng có nhận được thư phán ánh của giám thị Ngô Thị Tố Hoa, có đối tượng dùng camera đứng ở tầng 3 của tòa nhà dân cách khu vực thi hơn 10 mét, quay qua cửa sổ và hướng vào phòng thi.

Lãnh đạo Hội đồng coi thi đã báo cho công an và khu vực thi để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ. Nhưng khi kiểm tra, họ không thấy người quay. Sau đó, Hội đồng thi đã thông báo cho ban chỉ đạo về hiện tượng bất thường trên".

Sở GD&ĐT Hòa Bình khẳng định, mặc dù có dấu hiệu bất thường là học sinh đi muộn, có hiện tượng quay camera từ bên ngoài nhưng không có thí sinh phạm quy chế đến mức lập biên bản phải kỷ luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.