Lộn xộn trong thi tốt nghiệp ở Hòa Bình “không có gì nghiêm trọng“?

Ảnh chụp lại clip mà thầy Đỗ Việt Khoa chụp tại trường THPT Nam Lương Sơn (Hòa Bình) tung lên facebook ngày 4/6
Ảnh chụp lại clip mà thầy Đỗ Việt Khoa chụp tại trường THPT Nam Lương Sơn (Hòa Bình) tung lên facebook ngày 4/6
TPO - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển tại buổi họp báo chiều nay (4/6) về những nghi vấn tiêu cực thi tốt nghiệp tại Trường THPT Nam Lương Sơn (Hòa Bình).

Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi tập trung hình ảnh được thầy giáo Đỗ Việt Khoa đưa lên mạng xã hội Facebook. Đó là những hình ảnh trong clip mà theo thầy Khoa là học sinh hỏi bài, quay bài tập thể tại một trường THPT.

Trả lời về vụ việc này, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết, ông chưa xem hình ảnh trên Facebook của thầy Khoa nhưng anh em có xem và báo cáo lại.

“Chúng tôi không khuyến khích việc đưa hình ảnh, thông tin lên mạng như vậy. Chúng tôi mong nhận được sự phản ánh của thầy Khoa và bất cứ ai đến Bộ đối với những tiêu cực nếu có của kỳ thi”, ông Hiển nói.

Cũng theo ông Hiển, khi đến thanh tra đột xuất tại hội đồng coi thi này, Bộ cũng đã nắm được thông tin là có người quay bên ngoài. Bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hòa Bình kiểm tra.

Thứ trưởng Hiển cũng cho biết thêm, qua kiểm tra cho thấy, có một số thí sinh quay ngang quay dọc trong quá trình thi và giám thị nhắc kịp thời, vì vậy “cũng không phải là vấn đề nghiêm trọng”- ông Hiển nói

Thứ trưởng nhấn mạnh, quan điểm của Bộ GD&ĐT xử lý nghiêm nếu có vi phạm, tương tự như Bộ đã xử lý vụ Đồi Ngô (Bắc Giang) năm trước.

Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cũng cho biết, thông tin về trường Nam Lương Sơn là được chính thầy Đỗ Việt Khoa gọi đến lúc khoảng 22h30 phút.

Trường này còn bị phản ánh thu 300.000 đồng/thí sinh để hỗ trợ thi tốt nghiệp. 

“Thanh tra Bộ đã liên lạc ngay với Sở GD&ĐT Hòa Bình trong đêm, yêu cầu kiểm tra xác minh. Bộ cũng đã yêu cầu sở phải kiểm tra, báo cáo trước 12/6, kể cả việc trả lại tiền cho thí sinh. Nếu có dấu hiệu tiêu cực sẽ xử lý nghiêm”, ông Bằng nói.

Ông Bằng thẳng thắng cho rằng, quan điểm của Bộ là rất thống nhất, đó là xử lý nghiêm những tiêu cực: “Tôi không đồng tình với việc xâu chuỗi vụ Đồi Ngô năm trước việc ở Nam Lương Sơn như lần này, vì tính chất hoàn toàn khác nhau”- ông Bằng nói.

MỚI - NÓNG
Truy nã chủ cơ sở Beer Club Tiktok
Truy nã chủ cơ sở Beer Club Tiktok
TPO - Chủ cơ sở Beer Club Tiktok bị Cơ quan CSĐT Công an TP. Cà Mau khởi tố bị can với hành vi “chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý” nhưng không có mặt tại nơi thường trú và tạm trú.