Sir Alex Ferguson xin MU giữ Solskjaer lại đến hết tuần

0:00 / 0:00
0:00
Sir Alex Ferguson xin MU giữ Solskjaer lại đến hết tuần
TPO - Những động thái trong 24 giờ qua cho thấy MU sẽ để Solskjaer tiếp tục công việc trong tuần này - nhưng một thất bại nặng nề trước Tottenham, nếu xảy ra vào cuối tuần, gần như chắc chắn sẽ đẩy ông ra đường.

SunSport hôm qua đã tiết lộ rằng MU đã liên hệ để tìm ra những người có thể thay thế Solskjaer, với Zinedine Zidane, Antonio Conte, Brendan Rodgers và Erik ten Hag là các ứng viên nặng ký... Nhưng trong nỗ lực cuối cùng, Sir Alex Ferguson vẫn đứng ra bảo lãnh cho cậu học trò cưng.

Theo đó, đáng ra án sa thải đã được đưa ra nhưng nhờ uy tín của Sir Alex, cộng với việc sắp bước vào trận cầu căng thẳng với Tottenham ngay cuối tuần này, nên ban lãnh đạo MU đã chưa thể xuống tay.

Họ cho Solskjaer cơ hội cuối. Song nếu lại thua trận, thậm chí hòa, sẽ không gì có thể cứu vãn ông được nữa bởi lúc này, mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn cho một sự thay đổi trên ghế chỉ đạo ở Old Traford.

Sir Alex Ferguson xin MU giữ Solskjaer lại đến hết tuần ảnh 1

Sir Alex lái xe tới sân tập Carrington vào hôm qua

Giám đốc thể thao Arnold đang xúc tiến bổ nhiệm HLV mới cho Quỷ đỏ. Arnold được cho là đã nói chuyện với cả Ferguson và cựu giám đốc điều hành David Gill về chủ đề người dẫn dắt đội bóng trong tương lai. Có lẽ sau cuộc gặp này, một thỏa thuận giữ ghế cho Solskjaer trong 1 tuần đã được thông qua.

Không chỉ cứu ghế cho học trò, Sir Alex cũng rất nỗ lực cứu tinh thần cho các cầu thủ không xuống đáy. Hôm qua, Sir Alex và cựu chủ tịch Martin Edwards đã đến sân tập. Đây là một cuộc hẹn đã được sắp xếp trước trong chương trình ký hợp đồng tài trợ của MU, nhưng nhân cơ hội này, Sir Alex cũng tranh thủ trò chuyện với các trụ cột để vực lại tinh thần của họ.

Nhiều nguồn tin trong cuộc ghi nhận rằng không khí tại Carrington là rất ảm đạm. Các cầu thủ vẫn tập luyện như lịch bình thường nhưng tỏ ra uể oải, và không ai thoải mái sau những gì đang diễn ra ở đội bóng. Có lẽ trong số này, nhiều người rất muốn có một sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo.

Với các diễn biến đang diễn ra ở MU, xem ra việc Solskjaer mất việc vẫn là rất rõ ràng.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.