Lỡ mồm nịnh Messi, HLV PSG làm mất lòng Neymar và Mbappe

0:00 / 0:00
0:00
Lỡ mồm nịnh Messi, HLV PSG làm mất lòng Neymar và Mbappe
TPO - Chỉ vì “lỡ mồm” khen Lionel Messi mà HLV Mauricio Pochettino đang khiến hai ngôi sao còn lại ở PSG là Neymar và Kylian Mbappe không cảm thấy vui vẻ.

Câu chuyện xảy ra khi Pochettino được hỏi về cơ hội giành Quả bóng vàng năm nay của Lionel Messi, người đã ghi 38 bàn sau 47 trận mùa trước và giúp Barca đăng quang Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha.

Messi cũng giúp ĐT Argentina vô địch Copa America 2020, giải đấu mà anh vừa là Vua phá lưới, vừa là cầu thủ xuất sắc nhất. Với những đóng góp cá nhân lớn ấy, rõ ràng Pochettino, một người Argentina, đồng thời là thầy của Messi, dĩ nhiên dành trọn vẹn niềm tin vào cơ hội chiến thắng của cậu học trò.

Ông tuyên bố tự tin: “Sẽ là Messi, không gì có thể nghi ngờ vào chiến thắng của cậu ấy. Ngay cả nếu không dẫn dắt cậu ấy thì tôi vẫn bảo lưu quan điểm này. Tôi nói ra điều đó từ tận đáy con tim mình. Tôi muốn cùng với Messi, đứng trên bục vinh quang (thứ nhì và ba) sẽ là Lewandowski và Ronaldo”.

Lỡ mồm nịnh Messi, HLV PSG làm mất lòng Neymar và Mbappe ảnh 1

Mbappe không hài lòng ra mặt khi ông thầy khen Messi mà bỏ qua anh

Thế nhưng, những lời nói chân thành này đang khiến chiến lược gia của PSG khó xử. Vì ông đã bỏ qua Neymar và Mbappe, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình PSG đang khá nhạy cảm sau 2 trận liên tiếp không thắng trên sân khách (thua Rennes 0-2 và hòa Marseille 0-0).

Chính Pochettino cũng phải thừa nhận sự thiếu tinh tế của mình. Ông chia sẻ trên Diario Sport: “Tôi đã gặp khó khăn khi nói rằng Messi nên giành Ballon d'Or. Sau đó, Neymar và Mbappé đã hỏi tôi tại sao không phải là họ mà lại là Messi.

Trong mọi trường hợp, sẽ thật tuyệt vời cho bất kỳ cầu thủ nào đến từ PSG nếu giành được nó, nhưng tôi vẫn nghĩ Messi xứng đáng với điều đó."

Không như Pochettino, Messi có lựa chọn khôn ngoan hơn nhiều, anh nghĩ đến Mbappe và Neymar đầu tiên. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với France Football, khi được hỏi về việc sẽ bỏ phiếu cho ai, Messi đã nói: "Trong đội của tôi có ít nhất hai cầu thủ mà tôi sẽ bỏ phiếu là Kylian và Neymar. Sau đó là Lewandowski, người đã có một năm tuyệt vời. Nhưng vẫn không thể loại bỏ Benzema".

MỚI - NÓNG