Không đủ khả năng trả... tiền điện, thêm một CLB lớn của Trung Quốc tạm giải thể

0:00 / 0:00
0:00
Lavezzi và Mascherano từng nhiều năm khoác áo Hebei
Lavezzi và Mascherano từng nhiều năm khoác áo Hebei
TPO - Câu lạc bộ bóng đá Hebei đã ra thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tạm dừng hoạt động từ hôm nay (26/10) vì những khó khăn tài chính.

Thông báo cho biết: "Hiện tại, kinh phí hoạt động của câu lạc bộ đã cạn kiệt, việc xúc tiến cải tổ phát hành cổ phiếu đội bóng đã bị đình trệ. Theo tình hình hiện tại, về mặt khách quan là đội bóng không thể hoạt động bình thường, cơ bản là đình trệ. CLB đã có quyết định tạm ngừng công việc kể từ ngày 26 tháng 10 năm 2021".

Hebei Club không nói rõ thời gian hoạt động trở lại. Theo Sina Sports, Hebei đang cố gắng hoạt động trở lại càng sớm càng tốt nhưng tình hình còn rất mù mờ.

Không đủ khả năng trả... tiền điện, thêm một CLB lớn của Trung Quốc tạm giải thể ảnh 1

Hebei (giữa) giờ chỉ gồm các cầu thủ hạng B

Đội bóng này đang gặp khó khăn lớn về ngân sách, dẫn tới các thành viên đều không còn duy trì nhiệt huyết cống hiến. Ở lần ra sân gần nhất hôm 14/10, họ đã bất ngờ thua đội bóng yếu hơn nhiều là Shaanxi Changan tại Cúp quốc gia Trung Quốc, trong trận đấu mà nhiều cầu thủ tỏ ra uể oải do bị nợ lương.

Cũng vì không được trả đầy đủ lương, huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc Kim Jong-boo đã không có mặt. Đội tập luyện, thi đấu sự chỉ huy của thủ quân Lang Zheng.

Lang Zheng thẳng thắn chia sẻ khó khăn không chỉ nằm ở tiền lương: "Quả thực, hiện tại chúng tôi đang gặp khó khăn rất lớn. Đội đã vượt qua rất nhiều khó khăn khi có thể đến Đại Liên (đá Cúp quốc gia), trong đó có một số chi phí đi lại của các cầu thủ do chúng tôi chi trả trước".

Những người trong cuộc còn tiết lộ rằng quỹ hoạt động hàng ngày của CLB Hebei gần như cạn kiệt, và họ thậm chí không đủ khả năng chi trả chi phí nước, điện và sưởi ấm cho văn phòng.

Đây là điều rất đáng tiếc với CLB giàu tham vọng một thời khi họ từng sở hữu Lavezzi, Mascherano hay Hernanes, tiền vệ từng đầu quân cho Juventus. Trước đó, Guanzhou Evergrande cũng bị tạm dừng hoạt động vì công ty mẹ vỡ nợ.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.