HLV Park Hang-seo: 'Không nên so sánh U23 Việt Nam hiện nay với các cầu thủ Thường Châu’

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang-seo: 'Không nên so sánh U23 Việt Nam hiện nay với các cầu thủ Thường Châu’
TPO - HLV Park Hang-seo cho rằng nên tin tưởng và động viên để các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất tại vòng loại U23 châu Á 2022, thay vì so sánh với những cầu thủ đã làm nên kỳ tích ở Thường Châu 2018.

"Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam, cùng với những sự kỳ vọng dành cho bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ lẫn ban huấn luyện U23 Việt Nam đều cảm thấy một chút áp lực vì điều đó", HLV Park Hang-seo chia sẻ trong buổi họp báo vào chiều 26/10 ở Kyrgyzstan.

HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam cuối năm 2017, và lập tức cùng các học trò làm nên kỳ tích với ngôi vị Á quân tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc).

“Các cầu thủ hiện tại mới đang ở lứa tuổi U22 - U23, nên chưa thể coi đây là một tập thể hoàn thiện. Họ đang trong quá trình trưởng thành và chúng tôi luôn cố gắng để các cầu thủ phát triển tốt nhất. Nhưng đối với tôi, thay vì việc chúng ta so sánh lứa cầu thủ trước đây với lứa cầu thủ bây giờ, chúng ta hãy tin tưởng và hãy động viên để các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất”, HLV Park Hang-seo bày tỏ.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam ra quân ngày 27/10 gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc) và U23 Myanmar vào ngày 2/11. Cả hai trận đấu của U23 Việt Nam đều diễn ra vào lúc 17h (giờ Việt Nam).

Khi được hỏi về 2 đối thủ cùng bảng với U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết, ban huấn luyện gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu về đối thủ.

“Chúng tôi đã cố gắng thu thập thông tin về Đài Loan (Trung Quốc) ngay từ khi đội bắt đầu tập trung. Nhưng để có được thông tin về họ không dễ chút nào. Dường như họ không thi đấu nhiều. Theo thông tin tôi có được, họ có một số cầu thủ đã tham gia vòng loại World Cup, còn lại là sinh viên các trường đại học. Chúng tôi cũng chưa có nhiều thông tin về Myanmar. Nhưng vào ngày 30/10 này, hai đội sẽ gặp nhau và chúng tôi dự kiến sẽ theo dõi trận đấu này để chuẩn bị cho các phương án. Tôi nghĩ đó không phải vấn đề lớn”, chiến lược gia người Hàn Quốc nói.

HLV Park Hang-seo cho biết, mục tiêu đầu tiên của U23 Việt Nam trước hết là vượt qua vòng loại, sau đó mới tính tới kế hoạch và mục tiêu tiếp theo. Toàn đội sẽ cố gắng để giành 2 chiến thắng trong cuộc cạnh tranh ở bảng I.

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.