HLV Solskjaer được hiến kế loại bỏ Ronaldo

0:00 / 0:00
0:00
HLV Solskjaer được hiến kế loại bỏ Ronaldo
TPO - Theo cựu tiền đạo Darrent Bent, người đang là một bình luận viên uy tín tại Anh thì mấu chốt trong loạt trận kém cỏi của MU chính là việc HLV Solskjaer đặt niềm tin vào… Ronaldo. Bởi vậy, nếu còn muốn cứu chiếc ghế của mình, nhà cầm quân này nên loại bỏ ngôi sao 36 tuổi.

Ở độ tuổi 36, Ronaldo dĩ nhiên không còn đảm bảo thể lực để bung sức suốt 90 phút như trước. Anh cũng hạn chế đi bóng, tham gia vào lối chơi chung của toàn đội Man United.

Thay vào đó, cầu thủ này túc trực trong vòng cấm để chờ cơ hội. Thực tế là anh vẫn đang làm rất tốt vai trò săn bàn của mình, nhưng về khả năng đóng góp cho hệ thống vận hành chung, anh đang là cầu thủ ít nổi bật nhất.

Trong 3 trận đấu gần nhất, không tính thủ môn thì Ronaldo luôn là cầu thủ chuyền bóng ít nhất trên sân. Theo một thống kê tại Champions League 2021/22, 3 trận đã qua, anh chỉ di chuyển trung bình gần 6km/trận, đứng thứ 68/72 trong số các tiền đạo ở các đội bóng dự vòng bảng mùa này.

Để so sánh, trung bình mỗi trận Salah di chuyển 9,6 km, Lewandowski là 10,1 km, Neymar là 10,6 hay Messi cũng di chuyển mỗi trận 8,6km.

HLV Solskjaer được hiến kế loại bỏ Ronaldo ảnh 1

Cavani được đánh giá là góp nhiều hơn vào lối chơi chung cho MU so với Ronaldo

Nhìn chung thì ở tuổi 36, cũng khó đòi hỏi Ronaldo có thể bung sức nhiều như trước. Anh vẫn ghi bàn, nhưng vấn đề là trong nhiều tình huống MU gần như chấp người bởi Ronaldo không tham gia nhiều vào pha bóng. Bởi vậy, Darrent Bent có lý khi khuyên Solskjaer “trảm” Ronaldo, dù đây là quyết định cực kỳ khó khăn với nhà cầm quân này.

Cựu tiền đạo Tottenham nói: “Tôi nghĩ đối với Ole, ông ấy phải đưa ra một số quyết định lớn. Nếu muốn chơi pressing thì ông ấy có thể phải cắn răng chịu đựng một chút. Và bạn biết không, Ronaldo dù vẫn hay, nhưng về năng lượng, khả năng pressing, làm việc chăm chỉ ở hàng công, Cavani còn tốt hơn nhiều.

Anh ấy là lựa chọn chất lượng hơn Ronaldo, bởi vì bất cứ khi nào Cavani vào sân, anh ấy chạy khắp nơi săn bóng, anh ấy luôn hoạt động. Ole Gunnar Solskjaer, nếu muốn tồn tại lâu hơn nữa trong vai trò này, ông ấy sẽ phải bắt đầu đưa ra một số quyết định lớn, bao gồm cả việc loại bỏ những cầu thủ lớn như Ronaldo”.

MỚI - NÓNG