Sinh viên Sài Gòn giải cứu khoai lang giúp người dân Tây Nguyên

Sinh viên Sài Gòn giải cứu khoai lang giúp người dân Tây Nguyên
TPO - Hàng chục tấn khoai của bà con nông dân Gia Lai đang được giải cứu bởi sinh viên của trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

Khuya 4/3, hơn 3 tấn khoai lang của người dân huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đã về đến trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM. Hàng chục sinh viên túc trực sẵn đã nhanh tay chuyển xuống, cân gói cẩn thận để kịp bán giúp nông dân vào sáng hôm sau.

Sinh viên Sài Gòn giải cứu khoai lang giúp người dân Tây Nguyên ảnh 1  
Sinh viên Sài Gòn giải cứu khoai lang giúp người dân Tây Nguyên ảnh 2 Khuya 4/3, sinh viên túc trực để đóng gói khoai bán cho người dân

Anh Nguyễn Văn Tài, cán bộ Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, thời gian vừa qua, bà con nông dân ở Gia Lai, đặc biệt là huyện Phú Thiện đang lâm vào cảnh khốn khó khi hàng ngàn tấn khoai lang rớt giá thê thảm, không thể tiêu thụ.

Sinh viên Sài Gòn giải cứu khoai lang giúp người dân Tây Nguyên ảnh 3 Khoai được sinh viên đóng vào từng gói theo kg

Vì vậy, Trung tâm phát động chiến dịch giải cứu khoai lang do nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị trong việc chung tay góp sức đưa nông sản đến tay người tiêu dùng. Đồng thời mang đến cho sinh viên có thêm hoạt động ý nghĩa về cộng đồng

Sinh viên Sài Gòn giải cứu khoai lang giúp người dân Tây Nguyên ảnh 4 Khoai lang sau khi được vận chuyển từ Gia Lai về sẽ được sinh viên chia theo từng túi nhỏ, sau đó bán với giá 12.000 ngàn đồng/ kg. 
Sinh viên Sài Gòn giải cứu khoai lang giúp người dân Tây Nguyên ảnh 5 Ngoài việc bán khoai, sinh viên cũng tích cực chia sẻ thông tin trên mạng xã hội nhằm kêu gọi người dân hưởng ứng.

Theo anh Tài, tối nay (5/3) sẽ có thêm khoảng 7 tấn nữa và đến hết chương trình sẽ cố gắng cán mốc 50 tấn khoai giúp bà con nông dân.

Sinh viên Sài Gòn giải cứu khoai lang giúp người dân Tây Nguyên ảnh 6  
Sinh viên Sài Gòn giải cứu khoai lang giúp người dân Tây Nguyên ảnh 7

Cũng theo anh Tài, việc bán khoai là bước đầu tiên, còn lâu dài, sinh viên và giảng viên dự kiến bắt tay vào tạo ra các sản phẩm từ khoai lang như: Khoai lang sấy, khoai lang chiên.... theo hướng lấy nguồn nguyên liệu sẵn có tạo ra các sản phẩm để lâu hơn.

Trước đó, theo thông tin từ huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai, huyện Phú Thiện có hơn 700ha khoai lang Nhật, sản lượng tương đương khoảng 14.000 tấn. Vụ trước, giá khoai lang ở mức từ 12.000 – 13.000 đồng/kg, thương lái lùng sục mua. Thế nhưng, sau Tết Nguyên đán, giá khoai dần đi xuống, đến nay chỉ còn ở mức 500 - 3.000 đồng/kg tùy loại nhưng cũng không có người mua. Phần lớn đã quá thời gian thu hoạch nhưng không có đầu ra nên nông dân vẫn để ngoài ruộng. Dự kiến trong vòng 10 ngày nữa không thu hoạch kịp thì khoai sẽ bị hư hỏng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội phân bổ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường (dự kiến là 7420 chỉ tiêu) sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm của Bài Kiểm tra tư duy cũng chiếm tỷ lệ khá lớn, từ 30-40% tổng chỉ tiêu của năm nay.