Sinh viên được lựa chọn hình thức nhận học bổng

Trao học bổng cho sinh viên xuất sắc
Trao học bổng cho sinh viên xuất sắc
TPO - Sáng 20/2, trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ trao học bổng cho 124 sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Điểm mới trong chính sách trao học bổng của trường năm nay là sinh viên được lựa chọn hình thức nhận học bổng phù hợp với nhu cầu của mình.

Mức học bổng dành cho sinh viên tài năng lên đến 30.000.000/ suất. Năm nay, sinh viên được quyền lựa chọn hình thức nhận học bổng: sinh viên có thể lựa chọn nhận học bổng là một cái Macbook hoặc Ipad bằng cách nhà trường chuyển toàn bộ giá trị suất học bổng cho sinh viên tự mua sau đó mang đến nhà trường dán tem. Hoặc sinh viên có nhu cầu vào việc khác thì nhận bằng tiền mặt.

Bắt đầu từ năm học 2017 – 2018, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội triển khai các chính sách học bổng mới nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại Trường cũng như khuyến khích những sinh viên tài năng phát triển năng lực cá nhân.

Hiện tại, Trường đang xây dựng 4 loại hình học bổng bao gồm: Học bổng tài năng: Là phần thưởng dành cho sinh viên ĐH có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và có kết quả rèn luyện tốt trị giá 150% học phí. Học bổng hỗ trợ học tập: Là học bổng dành cho sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn, có kết quả rèn luyện tốt.

Học bổng hỗ trợ học tập có hai loại: Học bổng toàn phần và học bổng bán phần, trong đó học bổng bán phần bằng 50% học bổng toàn phần. Học bổng nghiên cứu: Dành cho học viên cao học và nghiên cứu sinh có những công bố khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế (thuộc danh mục ISI hoặc Scopus). Học bổng nghiên cứu có hai loại: Học bổng toàn phần và học bổng bán phần trị giá 100% và 50% học phí. Học bổng tài trợ: Là học bổng docác cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với Trường trao tặng.

Đặc biệt, năm học 2018 – 2019, đối với khóa sinh viên K64, Trường giành khoản kinh phí lên đến 45 tỷ đồng hỗ trợ, động viên sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn yên tâm học tập. Theo đó, học sinh năm cuối THPT thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình đặc biệt khó khăn có nguyện vọng học tập tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội có thể nộp hồ sơ online hoặc qua đường bưu điện để có cơ hội nhận học bổng ngay sau khi nhập học.

Theo ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội thì với chính sách này, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn (hộ nghèo, cận nghèo) hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể nộp hồ sơ trực tuyến đề nghị cấp học bổng trước ngày 31/3.

“Các em chỉ cần thực hiện đăng kí hồ sơ và khai báo thông tin qua trang Web của trường. Nhà trường sẽ công bố danh sách các em đủ điều kiện cấp học bổng trước ngày 30-4 và tiến hành quy trình xét cấp học bổng sau khi các em nhập học” - PGS.TS Nguyễn Phong Điền chia sẻ.

Điều đó có nghĩa là thí sinh sẽ biết mình được nhận học bổng trước khi đỗ vào trường để các em có thể yên tâm đăng ký xét tuyển.

MỚI - NÓNG