Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường

TPO - Sinh viên trường ĐH Thương mại như đang được sống trong không gian của núi rừng Tây Bắc khi mà 30 gốc ban trắng bung nở khắp sân trường.

Lan Anh, sinh viên năm thứ nhất của trường cho biết em khá bất ngờ trước hàng ban. Chỉ sau một kỳ nghỉ tết, hàng cây như lột xác. Những chùm hoa trắng phớt tím rung rinh trước mưa xuân đã đốn tim các sinh viên của trường. Lan Anh cũng cho hay, em đến từ một tỉnh đồng bằng nên lần đầu tiên em nhìn thấy hoa ban trắng.

Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 1 Hoa ban tím hoang hoải như miền cổ tích trong sân trường ĐH Thương mại Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 2 Nơi bạn bè lưu giữ những khoảnh khắc đẹp
Theo lãnh đạo nhà trường thì cách đây 3 năm, trường đã mua 30 cây ban trắng về trồng trong khuôn viên của trường. Năm nay là mùa hoa đầu tiên. Mục đích là để làm đẹp thêm cảnh quan của trường vì ban nở hoa vào mùa xuân. Ngoài 30 cây ban trắng, trường cũng trồng 10 gốc ban tím. Dự kiến từ mùa xuân năm sau, những cây ban tím này cũng sẽ khoe sắc.
Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 3 Hoa ban trắng tạo nên một khung cảnh đẹp mộng mơ
Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 4   Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 5 "Ước gì hoa nở quanh năm"
Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 6 Sân trường ngập hoa ban trắng tạo nên "Cả một trời lưu luyến"
Hoa Ban là loài hoa có màu tím trắng đặc trưng ở vùng Tây Bắc nhưng từ lâu đã được trồng ở nhiều tuyến phố ở Hà Nội. Có thể nói, một trong những con đường đẹp nhất và có nhiều hoa ban đó là tuyến phố Bắc Sơn - Hoàng Diệu - Phan Đình Phùng.

Không chỉ ở Hà Nội mà tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, ban cũng đã được trồng và bắt đầu nở hoa mang lại vẻ đẹp dịu dàng cho đường phố.

MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương
Theo chân ‘người vận chuyển’ cứu trợ người dân nơi tâm dịch Bình Dương
TPO - Lần lượt các đoàn xe chở đầy rau, củ, quả từ các tỉnh chuyển đến, ngay trong đêm, lực lượng cán bộ, tình nguyện viên mỗi người một việc bốc xếp hàng hóa, phân loại rồi chia từng phần đưa lên xe di chuyển đến người dân khu vực bị phong tỏa. Công việc liên tục như thế, hầu như chẳng có ai được giấc ngủ đúng nghĩa, chỉ thiếp đi khi quá mệt.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.
Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.