Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường

TPO - Sinh viên trường ĐH Thương mại như đang được sống trong không gian của núi rừng Tây Bắc khi mà 30 gốc ban trắng bung nở khắp sân trường.

Lan Anh, sinh viên năm thứ nhất của trường cho biết em khá bất ngờ trước hàng ban. Chỉ sau một kỳ nghỉ tết, hàng cây như lột xác. Những chùm hoa trắng phớt tím rung rinh trước mưa xuân đã đốn tim các sinh viên của trường. Lan Anh cũng cho hay, em đến từ một tỉnh đồng bằng nên lần đầu tiên em nhìn thấy hoa ban trắng.

Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 1 Hoa ban tím hoang hoải như miền cổ tích trong sân trường ĐH Thương mại Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 2 Nơi bạn bè lưu giữ những khoảnh khắc đẹp
Theo lãnh đạo nhà trường thì cách đây 3 năm, trường đã mua 30 cây ban trắng về trồng trong khuôn viên của trường. Năm nay là mùa hoa đầu tiên. Mục đích là để làm đẹp thêm cảnh quan của trường vì ban nở hoa vào mùa xuân. Ngoài 30 cây ban trắng, trường cũng trồng 10 gốc ban tím. Dự kiến từ mùa xuân năm sau, những cây ban tím này cũng sẽ khoe sắc.
Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 3 Hoa ban trắng tạo nên một khung cảnh đẹp mộng mơ
Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 4   Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 5 "Ước gì hoa nở quanh năm"
Sinh viên 'phát sốt' với hoa ban bung nở khắp sân trường ảnh 6 Sân trường ngập hoa ban trắng tạo nên "Cả một trời lưu luyến"
Hoa Ban là loài hoa có màu tím trắng đặc trưng ở vùng Tây Bắc nhưng từ lâu đã được trồng ở nhiều tuyến phố ở Hà Nội. Có thể nói, một trong những con đường đẹp nhất và có nhiều hoa ban đó là tuyến phố Bắc Sơn - Hoàng Diệu - Phan Đình Phùng.

Không chỉ ở Hà Nội mà tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, ban cũng đã được trồng và bắt đầu nở hoa mang lại vẻ đẹp dịu dàng cho đường phố.

MỚI - NÓNG