Sinh tử tập 26: Đổ lỗi cho Chủ tịch tỉnh không xong, Giám đốc Sở quay ra cầu cứu

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường sợ run như cầy sấy khi bị Chủ tịch tỉnh dọa
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường sợ run như cầy sấy khi bị Chủ tịch tỉnh dọa
TPO - Sinh tử tập 26 phát sóng 21h tối 10/12 trên VTV1. Tỉnh Việt Thanh tổ chức thanh tra toàn diện vụ kiệnd đất đai Giang Kim và nhiều cán bộ lo sợ dính tội. Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tưởng ngon ăn thoát tội, không ngờ bị dọa cho tái xanh mặt.

Sau khi hối lộ vợ Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) thất bại Mai Hồng Vũ (Việt Anh) liền tìm tới gặp ông Nghĩa chủ tịch (NSND Hoàng Dũng). Viện trưởng Viện kiểm sát nói với Bí thư nỗi lo lắng nhóm lợi ích, có bóng dáng quan chức liên kết doanh nghiệp để ép người dân. Viện trưởng Viện Kiểm sát nói rằng Bí thư Nhân nên gặp dân.

Sinh tử tập 26: Đổ lỗi cho Chủ tịch tỉnh không xong, Giám đốc Sở quay ra cầu cứu ảnh 1 Vũ tới hỏi ý kiến xem có nên tiếp cận với Bí thư Nhân hay không
Vũ gặp ông Nghĩa nói sắc mặt không ổn, ông Nghĩa bảo có là voi cũng không chịu được áp lực. Vũ đòi chia lửa nhưng ông Nghĩa gạt đi. Vũ trình bày để xin ý kiến Chủ tịch về vụ đất ở Giang Kim, Vũ nói về biện pháp để ngăn bà Hiền. Vũ còn định tiếp cận ông Nhân để tránh bà Hiền lợi dụng, nhưng ông Nghĩa lắc đầu nói đừng. Thanh tra xuống làm việc tại xã Giang Kim xem xét lại toàn bộ vấn đề đất đai, nhất là chủ trương bán đất có trao đổi thống nhất trong toàn xã hay không và nhất là phải có biên bản. Xã trình bày rằng không họp Đảng ủy, chỉ điều hành dưới vai UBND. Thanh tra hỏi xem làm cách gì để dân ủng hộ bán đất 5%. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cho họp dân lấy ý kiến, chủ trương được bà con ủng hộ và đánh giá rất cao. Thanh tra hỏi lại có gì làm bằng chứng. Lãnh đạo xã cho rằng có lãnh đạo xã họp với tất cả cán bộ xã thống nhất quan điểm rồi mới triển khai, nhưng biên bản không tìm thấy.
Sinh tử tập 26: Đổ lỗi cho Chủ tịch tỉnh không xong, Giám đốc Sở quay ra cầu cứu ảnh 2 Xã đưa tiền và thanh tra từ chối nhận
Đoàn thanh tra đề nghị xã gửi báo cáo giải trình chi tiết để làm rõ các vấn đề nhân dân khiếu kiện. Xã đề xuất xem lại biên bản thanh tra đợt trước, vì bây giờ giấy tờ thất lạc. Xã còn đòi đề nghị tình hình thanh tra không như đơn kiện, vì đơn giá phân chia theo từng tình hình thực tế từng thôn xóm. Xã vẫn cố trình bày không có chuyện biết sai vẫn cố tình làm. Xã đưa phong bì cảm ơn thanh tra bị từ chối. Đoàn thanh tra sau khi kết thúc việc ở xã sẽ lên huyện. Huyện cũng đang lo sốt vó vì Thanh tra sau khi làm việc với xã sẽ lên huyện vì vụ đất đai ở Giang Kim, trong khi đó giấy tờ liên quan vụ bán đất Thiên Thanh ở xã Giang Kim thất lạc nhiều.


Ông Thiệp Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường xun xoe tới hỏi ông Nghĩa chuyện thanh tra toàn diện. “Trọng tâm là 40 hecta đất mua rẻ bán đắt ấy”, ông Nghĩa mỉa mai. Ông Thiệp mừng ra mặt bảo may quá, vì lĩnh vực đó không liên quan.

Sinh tử tập 26: Đổ lỗi cho Chủ tịch tỉnh không xong, Giám đốc Sở quay ra cầu cứu ảnh 3 Chủ tịch tỉnh dọa Giám đốc Sở sợ xanh mặt
“Thế à, thế thì may cho anh quá. 40 hecta đất nông nghiệp sau hai lần chuyển đổi thì trở thành dự án thương mại dịch vụ. Không liên quan đến anh thì liên quan đến ai?” ông Nghĩa vặn. “Anh ơi, Sở chỉ cấp quyền sử dụng đất tùy từng hạn ngạch đất sử dụng thông qua các dự án đã được phê duyệt anh ạ. Mà các dự án này là anh ký đấy ạ”, ông Thiệp cãi.
Sinh tử tập 26: Đổ lỗi cho Chủ tịch tỉnh không xong, Giám đốc Sở quay ra cầu cứu ảnh 4 Giám đốc Sở tưởng thoát tội
Ông Nghĩa đứng hình vài giây ngẩng lên nhìn. “Thế còn dự án đất sông Giang sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng không phải Sở TNMT chịu trách nhiệm thì ai”, ông Nghĩa nói. Ông Thiệp hoảng quá xin hớp nước, rồi quay ra nịnh nọt “bây giờ em chỉ còn biết đến anh”. Ông Nghĩa đùng đùng nổi giận vì Giám đốc Sởc dám nói không liên quan, ông nói thêm thời trước ông chỉ là cấp phó nên không chịu trách nhiệm chính. Vũ gặp doanh nghiệp để giúp đi đưa hối lộ ở trung ương, với gói quà 50 nghìn đô cho sếp, 5 nghìn đô cho trợ lí. Huy (Mạnh Trường) tìm tới Hoàng Ngân (Thanh Hương) để hỏi về sự liên quan của Lê Hoàng và Mai Hồng Vũ trong vụ bán đất ở Giang Kim. Hoàng Ngân nói cứ tiếp tục điều tra vụ đất Giang Kim sẽ ra đầu mối Lê Hoàng, vì người dân nhiều lần kể Lê Hoàng có liên quan đến thu gom mua đất.
Sinh tử tập 26: Đổ lỗi cho Chủ tịch tỉnh không xong, Giám đốc Sở quay ra cầu cứu ảnh 5 Huy và Ngân quyết tâm tìm ra đầu mối Lê Hoàng trong vụ mua bán đất
Lê Hoàng chủ mỏ đang ở Lào bí bách đòi ra khỏi trang trại, vừa bước ra từ một cửa hàng điện thoại. Tuy nhiên chỉ ít phút sau bị hai chiếc ô tô chặn lại, hai tay bước xuống xe nhanh chóng lùa Hoàng lên xe không giải thích nhiều. Hoàng cuồng chân vì phải ở trang trại không được đi đâu.
MỚI - NÓNG
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.