Sinh tử tập 25: Vợ Bí thư tỉnh từ chối nhận hối lộ, dọa báo công an

Vợ Bí thư từ chối gói tiền doanh nghiệp hối lộ
Vợ Bí thư từ chối gói tiền doanh nghiệp hối lộ
TPO - Tập 25 Sinh tử phát sóng 21h tối 9/12 trên VTV1. Doanh nhân Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tính các cửa mong được êm ấm, thậm chí còn mang tiền tới hối lộ vợ Bí thư Nhân.

Trần Bạt (Chí Nhân) bàn chuyện với ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng), rằng giấy tờ mua bán đất của Mai Hồng Vũ không vấn đề, tuy nhiên ông Nghĩa cho rằng có thể do xã làm láo bán đất cho doanh nghiệp khi chưa đủ giấy tờ. Trần Bạt khóc thay cho doanh nghiệp, nói bố mình nên làm mạnh tay, để dân không gây phiền nhiễu.

Ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh nói rằng có lẽ Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) cũng sẽ cho đánh giá lại tất cả quá trình chuyển đổi đất nông nghiệp, 40 hecta đất ở Thiên Thanh, rồi cho rà soát lại toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc ở Giang Kim.

Sinh tử tập 25: Vợ Bí thư tỉnh từ chối nhận hối lộ, dọa báo công an ảnh 1  Ông Nghĩa căn dặn con trai phải cẩn thận
Trần Bạt trầm ngâm, nói rằng chắc chắn dự án Nam Sông Giang của Mai Hồng Vũ (Việt Anh) sẽ lằng nhằng. Ông Nghĩa dặn Bạt gặp Thiệp Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường xem hắn có giúp gì được không. Bạt cười đầy ẩn ý, nói rằng hiểu ý bố. Ông Nghĩa dặn con trai thời điểm này gặp gỡ doanh nghiệp ít thôi, không có lợi.


Bà Hiền (Thúy Hà) hớn hở tới báo cáo Bí thư Nhân. Cuộc tiếp xúc cử tri kéo dài 5 tiếng ở Giang Kim, bà Hiền nói về chất vấn có hay không chính quyền thông đồng với doanh nghiệp thu gom đất của dân. Bà Hiền nói dân cho rằng chính quyền ăn tiền của dân. Dân tuy bức xúc nhưng cư xử văn hóa. Ông Nhân cho rằng cần xem lại trách nhiệm Thanh tra, vì vấn đề trước đó không phát hiện.

Sinh tử tập 25: Vợ Bí thư tỉnh từ chối nhận hối lộ, dọa báo công an ảnh 2 Bà Hiền vẫn muốn kéo ông Nhân về phía mình chống lại ông Nghĩa Chủ tịch
Bà Hiền khôn khéo nói rằng xới lại trách nhiệm vướng vào UBND tỉnh, ông Nghĩa cũng nhiều lần nhắc nhở trách nhiệm thuộc về nhiệm kỳ trước. Bà Hiền đề xuất thường trực tỉnh ủy chỉ đạo thanh kiểm tra lại vụ đất đai ở Giang Kim. Ông Nhân đồng tình, nói rằng sẽ xem lại cả các dự án Nam Sông Giang.

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tìm đến ông Thiệp Sở Tài nguyên và Môi trường, đòi thúc đẩy hồ sơ nhanh nhanh. Vũ lại tiếp tục gặp gỡ và chăm sóc Thứ trưởng để mong xúc tiến nhanh dự án Nam Sông Giang.

Sinh tử tập 25: Vợ Bí thư tỉnh từ chối nhận hối lộ, dọa báo công an ảnh 3 Vũ tìm thêm các cửa quan trung ương để dựa
Ông Nhân họp Thường trực với ông Nghĩa và bà Hiền, đề xuất xem lại vụ đất đai ở Giang Kim. Ông Nghĩa đề xuất thanh tra lại vấn đề ở Giang Kim, theo quan điểm xử lý dứt điểm. Tuy nhiên ông nói Việt Thanh đang trong giai đoạn quan trọng, vừa công bố quy hoạch đã có đơn kiện, nhưng ông cho rằng có làm có sai mà sai thì sửa, chỉ có không làm mới không sai.


Sau khi nghe ông Nghĩa nói, đề xuất biện pháp thanh kiểm tra. Bà cho rằng từ phía tỉnh ủy đưa vụ việc vào diện thường trực tỉnh ủy theo dõi. Ông Nhân trước mắt để chính quyền là UBND chỉ đạo, có kết quả nếu cần thiết Ban nội chính mới vào cuộc phối hợp với chính quyền. Bà Hiền vẫn muốn Ban Nội chính làm đầu mối để phối hợp. Ông Nhân vẫn một mực cho rằng cứ chờ ông Nghĩa chỉ đạo thanh tra, có kết quả rồi tính.

Ra khỏi cuộc họp, ông Nhân nhắc lại quan điểm lần này Thanh tra phải chịu trách nhiệm. Ông Nghĩa vẫn nói rằng thời điểm đó việc mua bán đất yên ổn, không có khiếu kiện nào do biểu giá công khai. Ông Nghĩa lại trấn an rằng khi phát hiện dấu hiệu bất thường sẽ chuyển cơ quan điều tra. Ông không giấu quan điểm lo lắng cho dự án Nam Sông Giang.
Sinh tử tập 25: Vợ Bí thư tỉnh từ chối nhận hối lộ, dọa báo công an ảnh 4 Vũ tính sai nước cờ khi đem tiền hối lộ vợ Bí thư Nhân
Vũ sai đàn em đến gặp vợ Bí thư Nhân là Phó Giám đốc bệnh viện. Đàn em của Vũ lấy cớ nhờ tạo điều kiện cho bố vợ nằm dịch vụ, trước khi ra về đàn em Vũ đưa túi quà. Ban đầu vợ Bí thư Nhân từ chối, nhưng hắn nói chỉ có hộp bánh không đáng kể và còn nhắc tới đưa người nhà tới gặp Bí thư Nhân vì quý mến phẩm chất của ông nên vợ Bí thư mềm lòng. Vừa ra khỏi bệnh viện, vợ Bí thư Nhân gọi đàn em của Vũ quay lại nhận túi quà, nếu không quay lại báo công an. Vũ nói với đàn em rằng hỏng chuyện, vì tháng Tuất, ngày Tý “phạm vào đại sát”, nói rằng những ngày này phàm những chuyện đại sự không nên làm. Vũ sai đàn em quay lại lấy túi quà.
MỚI - NÓNG