Singapore bùng phát dịch Zika

Một em bé bị dị tật đầu nhỏ do virus zika
Một em bé bị dị tật đầu nhỏ do virus zika
TPO - Hôm qua (30/8), Singapore phát hiện thêm 26 trường hợp nhiễm Zika- loại virus gây nên chứng bệnh đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh, nâng tổng số người mắc lên 82 người.

Theo Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) Singapore, đa số người mắc là công nhân xây dựng người nước ngoài ở Aljunied, Đông Nam Singapore. Bộ Y tế Singapore cũng khuyên phụ nữ mang thai nên đi kiểm tra Zika nếu họ có triệu chứng bệnh hoặc nếu chồng/ bạn trai của họ dương tính với virus này.

Singapore mới chỉ công bố ca nhiễm virút Zika đầu tiên vào cuối tuần qua. Tuy nhiên kể từ đó tới nay, số ca nhiễm mới liên tục tăng dần.

Trước câu hỏi liệu tình hình hiện nay có ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch vốn rất mạnh của Singapore hay không, Tổng cục Du lịch nước này cho biết còn quá sớm để kết luận, đồng thời khẳng định Singapore “vẫn là một điểm du lịch an toàn”.

Trước thông tin dịch Zika bùng phát ở Singapore, nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Đài Loan và Hàn Quốc khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên đến Singapore vào thời điểm này.

Virus Zika gây nên các triệu chứng sốt nhẹ, nhiều trường hợp người mắc không có triệu chứng gì. Virus lây truyền chủ yếu do muỗi đốt và có thể truyền từ mẹ sang con, gây nên dị tật bẩm sinh hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh khiến đầu trẻ nhỏ hơn bình thường.

Zika bùng phát  ở Nam Mỹ, Trung Mỹ và vùng biển Caribbean hồi năm ngoái, trong đó Brazil là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 1,5 triệu người bị nhiễm.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG