Có 30 kết quả :

SIM 11 số về 10 số: Kẻ cười, người mếu

SIM 11 số về 10 số: Kẻ cười, người mếu

TPO - Bộ TT&TT đã chính thức thông báo về Kế hoạch chuyển đổi mã mạng cho các thuê bao 11 số. Cụ thể, các thuê bao 11 số sẽ được chuyển sang các đầu mạng mới để rút gọn về thuê bao 10 số. Động thái này đã tác động không nhỏ đến nhiều người sử dụng dịch vụ cũng như các doanh nghiệp viễn thông.
Khách hàng chờ đến lượt cập nhật thông tin người dùng tại một điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của Viettel. Ảnh: Như Ý.

Nhà mạng biến hàng triệu khách hàng thành chủ sim 'ma'

TP - Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông thừa nhận, có tình trạng nhân viên nhà mạng lấy số CMTND khách hàng để kích hoạt sim bán cho người khác. Số khách hàng rơi vào trường hợp này sẽ rất lớn bởi có tới 38 triệu thuê bao có thông tin đăng ký chưa chính xác.
Gian nan đi hủy thuê bao 'ma'

Gian nan đi hủy thuê bao 'ma'

TPO - Kinh ngạc phát hiện mình là chủ số lạ, sợ rắc rối có thể xảy ra, anh Quang Lộc (Đống Đa), Hà Nội tìm đến cửa hàng của Viettel để hủy thông tin. Tuy nhiên, 3 ngày nay anh chưa vẫn chưa thể hủy được vì cửa hàng lúc nào cũng đông nghịt.
Nhà mạng MobiFone từng bị phát hiện một tài khoản đăng ký hơn 18.000 thuê bao sinh viên. Ảnh: P.V.

Kinh ngạc phát hiện mình là chủ thuê bao lạ

TP - Nhắn tin đến 1414 để xác định thông tin thuê bao cá nhân, anh Lê Quý Dương (Cầu Giấy, Hà Nội) kinh ngạc phát hiện mình là chủ một số điện thoại chưa bao giờ biết đến. Anh nghi ngờ chứng minh nhân dân (CMND) của mình đã bị sử dụng để đăng ký sim rác.
Nhiều cửa hàng sẽ không được bán sim điện thoại

Nhiều cửa hàng sẽ không được bán sim điện thoại

TP - Quy định mới vừa được Chính phủ ban hành chỉ cho phép các điểm giao dịch do nhà mạng thiết lập hoặc ký hợp đồng ủy quyền mới được phép bán sim điện thoại. Như vậy, hàng loạt đại lý sim thẻ điện thoại sẽ không còn được bán sim di động.
Bán sim rác sẽ bị phạt 30-40 triệu đồng

Bán sim rác sẽ bị phạt 30-40 triệu đồng

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định 25/2011/NĐ-CP ngày 6/4/2011 và Điều 30 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013. Theo đó, phạt tiền hành vi đăng ký thông tin thuê bao không đúng quy định và bán sim rác.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại hội thảo về quản lý báo chí. Ảnh: Minh Quyết.

Tiến tới xử lý cả các cuộc gọi rác

TP - Tại Hội thảo chuyên đề về quản lý báo chí, thông tin điện tử và viễn thông trong tình hình mới chiều qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, không chỉ xử lý tin nhắn rác, thời gian tới, cơ quan chức năng và doanh nghiệp phải tiến tới xử lý cả cuộc gọi rác vì điều này làm phiền không ít đến khách hàng.
Dự kiến khóa 15 triệu sim rác

Dự kiến khóa 15 triệu sim rác

TPO - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, kết thúc đợt thu hồi sim kích hoạt sẵn (sim rác) đang diễn ra, sẽ có khoảng 15 triệu sim rác bị khóa và thu hồi. Hiện có khoảng 10,7 triệu thuê bao đã bị khóa dịch vụ và thu hồi.
Nhiều đại lý sim rác vẫn hoạt động

Nhiều đại lý sim rác vẫn hoạt động

TP - Theo cam kết được ký, ngày 21/11 là ngày các doanh nghiệp viễn thông bắt đầu khoá các sim đã kích hoạt sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Tiền Phong trong 2 ngày 21 – 22/11 tại Hà Nội, các đại lý có bán sim kích hoạt trước (tạm gọi là sim rác) vẫn hoạt động bình thường.
Hà Nội cắt hơn 600 thuê bao liên quan đến tin nhắn rác

Hà Nội cắt hơn 600 thuê bao liên quan đến tin nhắn rác

TPO - Sở TT&TT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn Thủ đô tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại rao vặt sai quy định và các số điện thoại phát tán tin nhắn rác, các số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác.
Thu hồi sim rác để triệt tin nhắn rác

Thu hồi sim rác để triệt tin nhắn rác

TP - Bộ Thông tin và Truyền thông đang và sẽ triển khai hàng loạt biện pháp trong thời gian tới với sim trả trước kích hoạt sẵn. Động thái này được kỳ vọng sẽ giải quyết căn bản tình trạng tin nhắn rác vốn nhức nhối nhiều năm qua.
Từ ngày 1-6, thị trường sim rác có còn tồn tại? Ảnh: Nguyễn Hoài

Giá sim rác sẽ tăng sau 1-6?

TP - Ngày 1-6, quy định cấm mua bán, lưu thông sim trả trước kích hoạt sẵn khi chưa đăng ký hoặc đăng ký thông tin không theo quy định (còn gọi là sim rác) có hiệu lực. Tuy nhiên, việc mua bán sim rác vẫn diễn ra bình thường, nhiều đại lý sim - thẻ cho rằng giá sim rác sẽ tăng.