Sắp thanh tra diện rộng, phạt nặng việc bán SIM rác

Sắp thanh tra diện rộng, phạt nặng việc bán SIM rác
TPO - Theo quy định của Nghị định 49, chỉ các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của nhà mạng hoặc được nhà mạng ủy quyền mới đủ điều kiện bán SIM điện thoại. Trường hợp vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, tháng 7 tới, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) sẽ tiến hành thanh tra việc quản lý sim trả trước trên toàn quốc. Cụ thể, Thanh tra Bộ TTTT sẽ phối hợp với Cục Viễn thông cũng như Sở Thông tin và Truyền thông của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiến hành thanh tra trên toàn quốc việc quản lý thuê bao trả trước theo Nghị định 49. Theo đó, hàng loạt các hành vi sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể sẽ phạt tiền 30-40 triệu đồng với các hành vi bán SIM thuê bao di động khi không được doanh nghiệp viễn thông di động ký hợp đồng ủy quyền, bán SIM rác, mua bán, trao đổi hoặc sử dụng SIM đa năng, thiết bị có chức năng kích hoạt sẵn dịch vụ cho SIM thuê bao không cần phải bẻ SIM để nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước cho SIM thuê bao.

Nghị định cũng quy định, phạt tiền từ 200-500 nghìn đồng đối với các hành vi giả mạo, sử dụng giấy tờ của các cá nhân, tổ chức khác để thực hiện giao kết hợp đồng, hành vi không thực hiện việc giao kết lại hợp đồng khi chuyển quyền sử dụng số thuê bao theo quy định.

Ngoài ra, Nghị định 49 cũng quy định nhiều chế tài với nhà mạng. Cụ thể, phạt tiền nhà mạng từ 0,8-1 triệu đồng trên mỗi số thuê bao nhưng tổng số tiền phạt không vượt quá 200 triệu đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ cho thuê bao có thông tin thuê bao không đúng quy định.

Phạt tiền từ 10-20 triệu đồng trên mỗi điểm cung cấp dịch vụ viễn thông nhưng tổng số tiền phạt không vượt quá 200.000.000 đồng khi điểm cung cấp dịch vụ viễn thông được nhà mạng ủy quyền vi phạm quy định.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.