Sắp thanh tra diện rộng, phạt nặng việc bán SIM rác

Sắp thanh tra diện rộng, phạt nặng việc bán SIM rác
TPO - Theo quy định của Nghị định 49, chỉ các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của nhà mạng hoặc được nhà mạng ủy quyền mới đủ điều kiện bán SIM điện thoại. Trường hợp vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, tháng 7 tới, Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) sẽ tiến hành thanh tra việc quản lý sim trả trước trên toàn quốc. Cụ thể, Thanh tra Bộ TTTT sẽ phối hợp với Cục Viễn thông cũng như Sở Thông tin và Truyền thông của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiến hành thanh tra trên toàn quốc việc quản lý thuê bao trả trước theo Nghị định 49. Theo đó, hàng loạt các hành vi sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Cụ thể sẽ phạt tiền 30-40 triệu đồng với các hành vi bán SIM thuê bao di động khi không được doanh nghiệp viễn thông di động ký hợp đồng ủy quyền, bán SIM rác, mua bán, trao đổi hoặc sử dụng SIM đa năng, thiết bị có chức năng kích hoạt sẵn dịch vụ cho SIM thuê bao không cần phải bẻ SIM để nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước cho SIM thuê bao.

Nghị định cũng quy định, phạt tiền từ 200-500 nghìn đồng đối với các hành vi giả mạo, sử dụng giấy tờ của các cá nhân, tổ chức khác để thực hiện giao kết hợp đồng, hành vi không thực hiện việc giao kết lại hợp đồng khi chuyển quyền sử dụng số thuê bao theo quy định.

Ngoài ra, Nghị định 49 cũng quy định nhiều chế tài với nhà mạng. Cụ thể, phạt tiền nhà mạng từ 0,8-1 triệu đồng trên mỗi số thuê bao nhưng tổng số tiền phạt không vượt quá 200 triệu đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ cho thuê bao có thông tin thuê bao không đúng quy định.

Phạt tiền từ 10-20 triệu đồng trên mỗi điểm cung cấp dịch vụ viễn thông nhưng tổng số tiền phạt không vượt quá 200.000.000 đồng khi điểm cung cấp dịch vụ viễn thông được nhà mạng ủy quyền vi phạm quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.