Khóa gần 16 triệu sim rác

TPO - Cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện Hơn 17 triệu sim có dấu hiệu kích hoạt sẵn, trong đó gần 16 triệu sim bị khóa. Gần một triệu sim đã đăng ký lại thông tin, đa phần là đăng ký lại sau khi đã bị khóa tài khoản.

Thông tin trên được công bố tại Hội nghị sơ kết công tác thu hồi sim kích hoạt sẵn trên kênh phân phối của các doanh nghiệp viễn thông di động do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức sáng nay, 20/1.

Bên cạnh đó, tình trạng sim có sẵn tài khoản “khủng,” sim được khuyến mại giảm rõ rệt thời gian qua.

Cơ quan chức năng nhận định đây là một kết quả ấn tượng mà trước khi bắt đầu chiến dịch này cả cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp cũng chưa thể hình dung. 16 triệu số thuê bao bị khóa sẽ được trả lại kho số để tái sử dụng.

Trước đó, chiều 28/10, năm nhà mạng gồm Viettel, VNPT, MobiFone, GTel Mobile và Vietnamobile đã cùng nhau ký cam kết với Bộ Thông tin và Truyền về việc thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối. Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh cũng tiến hành các đợt thanh tra nhằm kiểm tra việc thu hồi sim kích hoạt sẵn của các nhà mạng.

Đây được coi là đợt ra quân rầm rộ nhất thu hồi sim rác, cũng là giải pháp mạnh tay của cơ quan quản lý trong việc ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.

MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, ngoài ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.
Cầu Hoàng Văn Thụ mang hình dáng cánh chim biển, một công trình giao thông điểm nhấn tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Cơ chế đặc thù 'thiếu bóng dáng kinh tế biển'

TP - Ngày 22/10, Quốc hội thảo luận tại tổ, cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên- Huế. Đáng lưu ý, nhiều ý kiến cho rằng, cả 4 địa phương đều có thế mạnh biển, tuy nhiên dự thảo đưa ra lại “thiếu bóng dáng kinh tế biển”.