‘Shang Chi’ bị tố phát ngôn gây tranh cãi về ấu dâm, đồng tính

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tài tử Lưu Tư Mộ, nổi tiếng với vai siêu anh hùng gốc Á Shang Chi, đã có phản ứng trên Twitter khi bị khui lại những phát ngôn gây tranh cãi về ấu dâm, đồng tính nhiều năm trước.

Ngày 16/9, Lưu Tư Mộ (Simu Liu) gây chú ý khi có những dòng chia sẻ ẩn ý trên trang cá nhân: “Twitter đôi khi là một nơi vu khống. Và thật tuyệt khi ngưng hoạt động những diễn viên thích cà khịa và có đức tin tồi tệ muốn lôi tên bạn qua vũng bùn”.

‘Shang Chi’ bị tố phát ngôn gây tranh cãi về ấu dâm, đồng tính ảnh 1

Bài đăng gây chú ý của Lưu Tư Mộ trên Twitter.

Sau đó, nam diễn viên 32 tuổi dẫn lại bài đăng từ tháng 4/2019 – ba tháng trước khi anh được chọn vào vai Shang Chi, siêu anh hùng gốc Á đầu tiên của Marvel.

Thời điểm đó, Lưu Tư Mộ viết: “Chỉ là một lời nhắc nhở rằng tôi không bao giờ ủng hộ bất cứ điều gì khác ngoài sự tích cực. Pride (kiêu hãnh đồng tính) là văn hóa tích cực, sự lặp lại tích cực của sự nam tính và nữ tính châu Á. Điều đó có nghĩa là chúng ta không kéo người khác xuống. Hãy hướng sự thất vọng của bạn vào hệ thống đã gây ra điều này cho tất cả chúng ta”.

Cùng ngày này vào 2 năm trước, anh tiếp tục có thái độ khá gay gắt trên mạng xã hội: “Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Nếu các bạn đào lại đủ xa, tôi chắc rằng các bạn sẽ tìm thấy một phiên bản non nớt hơn của tôi – người đã chịu đựng sự tức giận và thù ghét. Nó không khiến tôi trở thành kẻ đạo đức giả, nó khiến tôi trở thành một con người. Chúng ta luôn thay đổi và phát triển. Tôi muốn tất cả chúng ta trưởng thành theo đúng cách”.

‘Shang Chi’ bị tố phát ngôn gây tranh cãi về ấu dâm, đồng tính ảnh 2

Tài tử "Shang Chi" có những động thái ẩn ý trên mạng xã hội.

Động thái khó hiểu của tài tử gốc Hoa dường như để phản ứng lại việc dân mạng khui lại những phát ngôn cũ gây tranh cãi được cho là của anh từ nhiều năm về trước trên mạng xã hội Reddit (Mỹ).

Theo đó, một người dùng Twitter đã tung ảnh chụp màn hình các bài đăng trên tài khoản Reddit có tên “Nippedinthebud”, kèm dòng chú thích: “Lấy thẳng từ trang Reddit của Simu Liu. Ở đó, anh ta so sánh giữa nạn ấu dâm và đồng tính luyến ái vào năm 2015”.

‘Shang Chi’ bị tố phát ngôn gây tranh cãi về ấu dâm, đồng tính ảnh 3

Người dùng Twitter tố Lưu Tư Mộ so sánh giữa nạn ấu dâm và đồng tính luyến ái vào năm 2015.

Trong bài đăng đầu tiên, “Nippedinthebud” cho biết, đã đóng một vai ấu dâm và trải nghiệm này khiến anh thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về nạn ấu dâm, cũng như đồng cảm hơn với những người sinh ra đã bị tư tưởng đó thôi thúc. Theo tài khoản này, có thể chấp nhận được việc hành động theo sự thôi thúc đó tùy thuộc vào thời đại người đó sinh ra và phong tục địa phương.

Dù khẳng định hoạt động tình dục với trẻ vị thành niên là “sai trái”, “kinh tởm” và “hạ tiện”, “Nippedinthebud” cho rằng những phương pháp chữa bệnh ấu dâm hiện nay cũng giống như cách thực hành “liệu pháp chuyển đổi” (hay chữa trị đồng tính) từng áp dụng cho người đồng tính nam.

Ở bài đăng thứ 2, “Nippedinthebud” dường như muốn nhắn nhủ đến một người có sự thôi thúc về mặt tình dục với trẻ em. Chủ tài khoản kêu gọi người này tiếp tục đăng bài ẩn danh chia sẻ về suy nghĩ riêng của bản thân, nhưng cần tránh các nội dung khiêu dâm trẻ em để không bị xem là "kinh tởm".

“Nippedinthebud” cho rằng nạn ấu dâm tồn tại trên mặt báo giống như đồng tính luyến ái, còn chỉ trích những ai hứng thú với hình ảnh của người ở độ tuổi 18 rồi quay sang lên án những kẻ ấu dâm đều là đạo đức giả.

Quan điểm của “Nippedinthebud” lập tức bị cộng đồng mạng “ném đá” dữ dội bởi không chỉ cổ súy cho tư tưởng tình dục lệch lạc, mà còn xúc phạm đến cộng đồng người đồng tính luyến ái khi bị đưa ra so sánh ngang hàng với những kẻ ấu dâm.

“Nippedinthebud” hiện đã bị xóa trên Reddit, các bài đăng của tài khoản này cũng không còn trên trang web.

Trong khi dân mạng đang “bán tín bán nghi” liệu tài khoản trên có phải của Lưu Tư Mộ không, một người dùng Twitter khác đưa ra bằng chứng là ảnh chụp màn hình một bài đăng cách đây 2 năm trên tài khoản Reddit phụ của “Kim's Convenience” – bộ phim truyền hình Canada nổi tiếng có tài tử “Shang Chi” tham gia. Trong đó, “Nippedinthebud” tự nhận là “Simu aka nippedinthebud” (Simu là tên tiếng Anh của Lưu Tư Mộ).

Chưa kể, “Nippedinthebud” trước đó tự giới thiệu bản thân là “diễn viên người Canada”, trùng với Lưu Tư Mộ là diễn viên, cascadeur người Canada gốc Hoa.

‘Shang Chi’ bị tố phát ngôn gây tranh cãi về ấu dâm, đồng tính ảnh 4

Một người dùng Twitter khác cung cấp bằng chứng chính Lưu Tư Mô là chủ tài khoản có những phát ngôn gây tranh cãi về nạn ấu dâm.

Những chi tiết trên khiến nhiều người tin rằng Lưu Tư Mộ là người đưa ra những phát ngôn gây tranh cãi trong quá khứ và “chĩa mũi nhọn” về phía anh.

Hiện tại, đại diện của Lưu Tư Mộ từ chối đưa ra bình luận khi được báo chí liên hệ. Bài đăng trên Twitter hôm 16/9 cũng đã bị ngôi sao sinh năm 1989 xóa.

‘Shang Chi’ bị tố phát ngôn gây tranh cãi về ấu dâm, đồng tính ảnh 5

Trước khi nổi tiếng toàn cầu với vai Shang Chi - siêu anh hùng gốc Á đầu tiên của Marvel, Lưu Tư Mộ được biết đến nhiều nhất quá phim truyền hình Canada "Kim's Convenience".

Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...