Siêu anh hùng Shang Chi từng làm kế toán, bị công ty sa thải

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Simu Liu từ một nhân viên kế toán bị sa thải đã trở thành "siêu anh hùng" đầu tiên của Marvel tại châu Á. Bộ phim "Shang Chi và huyền thoại 10 chiếc nhẫn" do anh thủ vai chính vừa có doanh thu mở màn ấn tượng tại phòng vé.

Mới đây, Simu Liu - ngôi sao của bom tấn Marvel "Shang Chi và huyền thoại 10 chiếc nhẫn" đã bất ngờ chia sẻ về kinh nghiệm làm kế toán tại Deloitte Toronto trước khi trở thành một diễn viên.

Dù gắn bó với công việc này không lâu, tuy nhiên Simu Liu vẫn có những ấn tượng khó quên. Anh cho biết: "Tôi là một sinh viên khốn khổ, và công việc của một nhân viên kế toán thậm chí còn khổ cực hơn."

Siêu anh hùng Shang Chi từng làm kế toán, bị công ty sa thải ảnh 1

Simu Liu thủ vai chính trong bộ phim về siêu anh hùng châu Á đầu tiên.

Siêu anh hùng Shang Chi từng làm kế toán, bị công ty sa thải ảnh 2

Siêu anh hùng của Marvel từng làm kế toán - một công việc không hề liên quan đến nghệ thuật và diễn xuất.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Globe and Mail, nam diễn viên đã tiết lộ về quãng thời gian làm việc ở Deloitte - một trong bốn hãng kiểm toán lớn nhất thế giới: “Rõ ràng là họ cũng không nghĩ tôi là người phù hợp với công việc này. Sau 8 tháng, tôi bị sa thải sau đợt cắt giảm nhân sự đầu tiên. Thành thật mà nói, điều này khiến tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm”.

Trước đó, ngôi sao Trung Quốc theo học quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Toronto và trở thành nhân viên kế toán tại một trong những công ty đáng mơ ước, theo nguyện vọng của gia đình. Tuy nhiên, Simu Liu từng khẳng định anh không phù hợp với con đường này. Sau khi bị Deloitte sa thải, "siêu anh hùng" thổ lộ: "Linh tính mách bảo rằng tôi có lẽ nên dành thời gian để theo đuổi điều gì đó mới mẻ, điều mà trước đây tôi chưa từng làm."

Siêu anh hùng Shang Chi từng làm kế toán, bị công ty sa thải ảnh 3

Simu Liu từ một nhân viên bị sa thải đã trở thành diễn viên nổi tiếng.

Siêu anh hùng Shang Chi từng làm kế toán, bị công ty sa thải ảnh 4

Nam diễn viên 32 tuổi nhận được nhiều sự chú ý kể từ khi tham gia bom tấn của Marvel.

Siêu anh hùng Shang Chi từng làm kế toán, bị công ty sa thải ảnh 5

Ngoại hình nóng bỏng của Simu Liu ngoài đời.

Simu Liu sinh năm 1989 tại Trung Quốc, anh theo bố mẹ đến Canada sinh sống từ khi 5 tuổi. Trước khi được chọn vào vai Shang Chi, Simu Liu đã tham gia tất cả 16 bộ phim trong suốt 7 năm làm nghề nhưng chưa thực sự gây được ấn tượng. Tháng 7 năm 2019, nam diễn viên Trung Quốc được Marvel công bố sẽ đóng chính trong bộ phim đầu tiên về một siêu anh hùng của châu Á - "Shang Chi và huyền thoại 10 chiếc nhẫn".

Bom tấn của Marvel đã ra rạp vào ngày 3/9 vừa qua và thu về 71,4 triệu USD sau ba ngày công chiếu, vượt qua con số 70 triệu USD của "Fast & Furious 9". Đây là một con số vô cùng ấn tượng trong bối cảnh nhiều bộ phim gặp khó khăn vì tình hình dịch bệnh.

Theo UniTrain, NBC News
MỚI - NÓNG