Cha của Britney Spears nộp đơn xin thôi quyền giám hộ, luật sư của Britney nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Cha của Britney Spears nộp đơn xin thôi quyền giám hộ, luật sư của Britney nói gì?
TPO - Sau gần một tháng đồng ý rút khỏi vai trò người giám hộ của con gái, cha của Britney Spears cuối cùng cũng có động thái chính thức.

Page Six xác nhận, ông Jamie Spears, cha của Britney Spears, đã nộp đơn lên tòa án vào hôm thứ Ba (7/9, giờ địa phương) để chấm dứt vai trò người giám hộ đối với con gái trong hơn 13 năm qua.

Trong đơn, người cha 69 tuổi chỉ ra, tình cảnh hiện tại của con gái ông đã thay đổi đến mức các căn cứ để thiết lập quyền bảo hộ không còn nữa. “Cô Spears đã nói với tòa án rằng cô ấy muốn kiểm soát trở lại cuộc sống của mình mà không có ‘đường ray an toàn’ của quyền bảo hộ”, trích đơn.

Việc chấm dứt tư cách người giám hộ của ông Jamie cần có sự chấp thuận của Thẩm phán Brenda Penny thuộc Tòa Thượng thẩm quận Los Angeles.

Trong một tuyên bố với Page Six, luật sư của Britney, Mathew Rosengart, gọi việc ông Jamie chủ động nộp đơn từ chức là “một chiến thắng pháp lý khác” và “sự minh oan” cho nữ ca sĩ sinh năm 1981.

“Có vẻ như ông Spears tin rằng có thể trốn tránh trách nhiệm giải trình và công lý. Nhưng khi chúng tôi đánh giá các tài liệu của ông ấy (được gửi cho các phương tiện truyền thông một cách không thích hợp trước khi đến tay luật sư), chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét tất cả các lựa chọn”, ông Rosengart gửi lời cảnh báo đến cha của Britney.

Cha của Britney Spears nộp đơn xin thôi quyền giám hộ, luật sư của Britney nói gì? ảnh 1

Ông Jamie được chỉ định là người giám hộ chính của “Công chúa nhạc pop” vào tháng 2/2008 sau khi người đẹp ly hôn Kevin Federline – cha ruột của hai con trai cô Sean Preston (15 tuổi) và Jayden James (14 tuổi). Ông Jamie nắm quyền bảo hộ con gái với luật sư Andrew Wallet trong nhiều năm.

Tháng 3/2019, Wallet từ chức. Ông Jamie cũng tạm thời rút khỏi vị trí người giám hộ vào tháng 9 cùng nằm do tình hình sức khỏe, giao lại công việc này cho bà Jodi Montgomery. Tuy nhiên, ông vẫn giám sát việc Britney chi tiêu khối tài sản gần 60 triệu USD của cô với tư cách người quản lý tài sản.

Trước khi ông Jamie nộp đơn từ chức, Britney nhiều lần yêu cầu tòa án loại bỏ ông nhưng không thành. Mãi đến hôm 23/6, giọng ca “Toxic” mới “tức nước vỡ bờ” cáo buộc cha ruột lạm quyền trong lời khai kéo dài gần 30 phút trước tòa, dẫn đến việc luật sư do tòa án chỉ định cho cô, ông Samuel D. Ingham III, từ chức sau đó. Đến phiên điều trần ngày 14/7, Britney yêu cầu Thẩm phán Penny điều tra cha ruột.

Ông Jamie phủ nhận mọi cáo buộc, còn nhiều lần tuyên bố vẫn “yêu” và “nhớ” con gái.

Phiên tòa tiếp theo về vụ việc dự kiến diễn ra vào ngày 29/9 tới.

Theo Page Six
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...