Triệu Vy không có trong 26 sao bị gắn mác ‘nghệ sĩ ô danh’, vì sao bị 'phong sát ngầm'?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong danh sách 26 “nghệ sĩ ô danh” có tên của Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Phạm Băng Băng… nhưng lại vắng mặt Triệu Vy.

Mới đây, dư luận Trung Quốc xôn xao trước danh sách “nghệ sĩ ô danh” lan truyền trên mạng xã hội Weibo. Trong đó có nêu tên 26 người nổi tiếng có vết nhơ đời tư, tạo ra những scandal chấn động C-biz gây ảnh hưởng đến xã hội.

Danh sách bao gồm những ngôi sao vướng scandal gần đây như Trương Triết Hạn “chụp ảnh trước đền cấm thách thức tôn nghiêm của quốc gia”, Ngô Diệc Phàm “tình nghi hiếp dâm”, Trịnh Sảng “liên quan đến trốn thuế và mang thai hộ”, Hoắc Tôn “vi phạm đạo đức và luân lý”, Phạm Băng Băng “trốn thuế”…

Ngoài ra, Kha Chấn Đông và Phòng Tổ Danh, con trai Thành Long, cũng bị điểm tên vì bê bối ma túy vài năm trước.

Triệu Vy không có trong 26 sao bị gắn mác ‘nghệ sĩ ô danh’, vì sao bị 'phong sát ngầm'? ảnh 1

Trương Triết Hạn, Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng và Hoắc Tôn là 4 cái tên đầu tiên bị bêu trong danh sách 26 "nghệ sĩ ô danh".

Mặc dù chưa được kiểm chứng, nhưng đặt trong bối cảnh làng giải trí đại lục đang trải qua chiến dịch “thanh lọc” khắc nghiệt nhất lịch sử, danh sách này thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận Trung Quốc.

Triệu Vy không có trong 26 sao bị gắn mác ‘nghệ sĩ ô danh’, vì sao bị 'phong sát ngầm'? ảnh 2
Triệu Vy không có trong 26 sao bị gắn mác ‘nghệ sĩ ô danh’, vì sao bị 'phong sát ngầm'? ảnh 3
Triệu Vy không có trong 26 sao bị gắn mác ‘nghệ sĩ ô danh’, vì sao bị 'phong sát ngầm'? ảnh 4
Triệu Vy không có trong 26 sao bị gắn mác ‘nghệ sĩ ô danh’, vì sao bị 'phong sát ngầm'? ảnh 5

Những "nghệ sĩ ô danh" khác trong danh sách.

Về cơ bản, danh sách “nghệ sĩ ô danh” liệt kê đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, dân mạng phát hiện ra rằng trong 26 ngôi sao bị bêu tên không có Triệu Vy – người vừa bị “xóa sổ” khỏi C-biz và Weibo.

Rất nhiều người thắc mắc về lý do Triệu Vy “vắng mặt” trong danh sách dù dính líu đến loạt lùm xùm lớn như gian lận chứng khoán, bị tố trốn thuế còn liên quan đến vấn đề quốc tịch... Một số suy đoán, nữ diễn viên 45 tuổi có thể được “tẩy trắng” bởi thế lực “chống lưng” lớn và năng lực tài chính hùng mạnh. Cũng có người cho rằng, danh sách "nghệ sĩ ô danh" chưa dừng lại ở con số 26. Còn có ý kiến, nguyên nhân Triệu Vy bị xóa tên chưa rõ ràng nên chưa đủ căn cứ để thêm tên nữ diễn viên.

Triệu Vy không có trong 26 sao bị gắn mác ‘nghệ sĩ ô danh’, vì sao bị 'phong sát ngầm'? ảnh 6

Triệu Vy không có tên trong danh sách "nghệ sĩ ô danh".

Sau sự kiện “bốc hơi” khỏi làng giải trí vào tối 26/8, lý do Triệu Vy bị "phong sát ngầm" vẫn còn bỏ ngỏ, cũng như tung tích nàng "Tiểu Yến Tử" đến nay vẫn là bí ẩn.

Theo HK01
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.