Sẽ có thêm nhiều khu phố đi bộ khác

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu trên phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu trên phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.
TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm là một “đặc sản” của du lịch Thủ đô, không giống bất cứ không gian đi bộ nào trên thế giới.

Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ có sự tham gia của hàng trăm sinh viên tình nguyện của các trường du lịch trên địa bàn. Những hướng dẫn viên (HDV) này giúp du khách tương tác với một Hà Nội thân thiện. Sở Du lịch đang nghiên cứu, phát triển thêm nhiều khu đi bộ trên địa bàn Thủ đô tại quận Thanh Xuân và Tây Hồ.

Cũng theo ông Hồng, thực tế, ý tưởng phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm đã manh nha từ những năm 2000. Khác với phố đi bộ Hàng Đào, phố đi bộ mở rộng sẽ không có thêm bất cứ dịch vụ buôn bán kinh doanh nào.

“Cùng với việc hạn chế cổng chào đèn LED rực rỡ, chúng tôi muốn hồ Hoàn Kiếm trở thành một không gian lãng mạn, giản dị và thơ mộng, một điểm đến lắng đọng của mỗi du khách khi đến với Thủ đô. Phố đi bộ chỉ có những hoạt động văn hoá nghệ thuật để chính những người dân ở đây được thụ hưởng”, ông Hồng nói.

Để thu hút khách quốc tế về lâu dài, lãnh đạo Sở Du lịch cho rằng phải thay đổi từ môi trường du lịch. “Môi trường ở đây không chỉ là không khí trong lành, không rác thải mà còn từ chính lời ăn tiếng nói, ánh mắt cử chỉ của con người, chính bản thân nội tại người làm du lịch. Bởi họ là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tạo ra dịch vụ”, ông Hồng cho biết.

Cũng theo ông Hồng, thời gian tới, Hà Nội sẽ có thêm phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) trở thành phố đi bộ, kết hợp dịch vụ đêm.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.