Sau World Cup, HLV tuyển Bỉ sẽ dẫn dắt... Tây Ban Nha?

HLV Roberto Martinez.
HLV Roberto Martinez.
TPO - Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha chỉ coi Fernando Hierro là phương án tạm thời, nhất là khi HLV này vừa cùng La Roja thất bại trước Nga tại vòng 1/8 World Cup 2018.

Ngay trước thềm World Cup 2018, Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Tây Ban Nha quyết định sa thải HLV Julen Lopetegui vì nhà cầm quân này đơn phương ký hợp đồng trở thành HLV trưởng CLB Real Madrid. Người được bổ nhiệm tạm thời vào “ghế nóng” là HLV Fernando Hierro. Những ngày nắm quyền của mình tại La Roja, HLV Fernando Hierro không tạo ra nhiều dấu ấn.

Thậm chí đêm qua, ở trận đấu thuộc vòng 1/8 World Cup 2018 với chủ nhà Nga, đội tuyển Tây Ban Nha còn thất bại trên chấm luân lưu 11m và sớm phải dừng bước.Theo tờ Marca, LĐBĐ Tây Ban Nha không có ý định đặt niềm tin lâu dài vào Fernando Hierro. Ngay từ thời điểm sa thải HLV Julen Lopetegui, họ đã lên một danh sách những ứng viên thay thế và rất bất ngờ khi đứng hàng đầu chính là HLV Roberto Martinez.

Roberto Martinez hiện là HLV trưởng đội tuyển Bỉ. Ông sinh ra tại Balaguer, Tây Ban Nha và bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào năm 2007 tại Swansea City trước khi chuyên qua dẫn dắt Wigan, Everton và đội tuyển Bỉ.

Tại đội tuyển Bỉ, Roberto Martinez đã xây dựng một đội bóng đoàn kết, giàu sức chiến đấu và sở hữu lối đá đẹp mắt, nhưng không kém phần hiệu quả. Bằng chứng là Bỉ dễ dàng vượt qua vòng bảng World Cup 2018 bằng 3 trận toàn thắng.

Hồi năm 2016, Roberto Martinez cũng từng được nhắm cho ghế HLV trưởng Tây Ban Nha, thế nhưng cuối cùng LĐBĐ nước này đã quyết định chọn Julen Lopetegui. Hợp đồng của Roberto Martinez với LĐBĐ Bỉ còn thời hạn tới hè 2020. Trước thông tin mình nằm trong tầm ngắm của LĐBĐ Tây Ban Nha, nhà cầm quân 44 tuổi này chưa chính thứ lên tiếng. Thời điểm này, ông đang tập trung cùng đội tuyển Bỉ chuẩn bị cho trận đấu thuộc vòng 1/8 với Nhật Bản.
MỚI - NÓNG