Sau nhóm Rap Nhà Làm, rapper Chị Cả bị xử phạt 35 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Thanh tra Bộ VHTTDL xử phạt rapper Chị Cả
Thanh tra Bộ VHTTDL xử phạt rapper Chị Cả
TPO - Rapper Chị Cả với bài rap “Censored” (Mua cho con chiếc còng tay) gây bức xúc dư luận, phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính ở mức 35 triệu đồng.

Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo đối với Đinh Thanh Tùng, nghệ danh “Chị Cả”.

Rapper “Chị Cả” nhận mức xử phạt 35 triệu đồng vì “thực hiện hành vi vi phạm hành chính lưu hành bản ghi âm “Censored” (Mua cho con chiếc còng tay) trên mạng xã hội có từ ngữ trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”.

Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL cho biết, quyết định xử phạt dựa theo Khoản 3, Điều 13 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo: Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi lưu hành bản ghi âm, ghi hình có nội dung kích động bạo lực; ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại; sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội.

Bên cạnh mức xử phạt hành chính, Thanh tra Bộ yêu cầu rapper vi phạm phải tiêu hủy bản ghi âm; nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do lưu hành bản ghi âm trên mạng xã hội; tháo gỡ bản ghi âm dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng, kỹ thuật số.

Rapper Chị Cả sinh năm 1994 trước đó gây bức xúc với bản rap “Censored”-phát hành từ năm 2020 nhưng gần đây được nhắc tới nhiều hơn, thậm chí được lan truyền mạnh mẽ trên các diễn đàn, mạng xã hội trong đó có TikTok. Dư luận phản ứng vì ngôn từ được cho là "rác", gây sốc vì kể chuyện ân ái phản cảm.

“Tôi xin lỗi vì đã không chọn lọc ngôn từ cẩn thận, kỹ càng, ý tứ lời lẽ cũng không rõ ràng dẫn đến mục đích ban đầu là châm biếm bị hiểu sai”, rapper Chị Cả bày tỏ. Rapper cũng xóa, ẩn bài nhạc và có biện pháp để giai điệu bản rap không còn lan truyền trên TikTok.

MỚI - NÓNG
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)
Mỹ trả lời ‘tối hậu thư’ của Nga
TPO - Ngày 26/1, Mỹ cho biết đã vạch ra một lộ trình ngoại giao để giải quyết những yêu cầu sâu rộng của Nga ở Đông Âu. Trong khi đó, Mátxcơva tham gia đối thoại an ninh với các nước Tây Âu và triển khai các cuộc tập trận.

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

NSƯT Trịnh Kim Chi trải lòng về một năm xám màu

TPO - Với Á hậu, NSƯT Trịnh Kim Chi, năm qua là một năm màu xám, với những biến cố trong đời sống riêng, khi mất đi những người thân yêu. Trong quan hệ đồng nghiệp, “tai bay vạ gió” cũng xảy đến. Năm hết tết đến, Trịnh Kim Chi lại mắc COVID-19 sát thềm Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc, khu vực phía Nam, với vở “Blouse trắng”.
'Nam Tào' Xuân Bắc: Hãy văn minh khi phóng sinh

'Nam Tào' Xuân Bắc: Hãy văn minh khi phóng sinh

TPO - "Nam Tào" Xuân Bắc đã có một buổi trải nghiệm tại cầu Long Biên Hà Nội để lan tỏa thông điệp "hãy văn minh khi phóng sinh, hãy phóng sinh một cách văn minh" để kêu gọi người dân bảo vệ môi trường nhân ngày ông Công ông Táo.